• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Tiểu nhiều về đêm khắc phục thế nào

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar on / 82
Bình thườngTuyệt vời 
Tiểu nhiều về đêm khắc phục thế nào - 9.5 out of 10 based on 82 votes

Tiểu nhiều về đêm có thể có rất nhiều nguyên nhân, có thể là do mắc một bệnh lý nào đó như bệnh lý đường tiết niệu, bệnh lý tuyến tiền liệt, đái tháo đường tuýp II hoặc xuất phát từ nguyên nhân không do bệnh lý như sử dụng các loại thuốc lợi tiểu, tâm lý lo lắng, uống nhiều nước, ăn canh vào buổi tối... Vì vậy, để khắc phục tình trạng tiểu nhiều về đêm cần xác định chính xác nguyên nhân từ đó đưa ra giải pháp thích hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Tiểu nhiều về đêm
Tiểu nhiều về đêm khắc phục thế nào

Tiểu nhiều về đêm là bệnh gì

Tiểu nhiều về đêm có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất vẫn là người cao tuổi. Đi tiểu đêm nhiều lần có thể xuất phát từ nguyên nhân như mắc các bệnh lý hoặc là một hoạt động sinh lý bình thường. Dù là nguyên nhân nào thì chứng tiểu đêm nhiều cũng gây rất nhiều phiền toái như gián đoạn giấc ngủ, mất ngủ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Một số bệnh lý gây chứng tiểu nhiều về đêm như u xơ tuyến tiền liệt, đái tháo đường tuýp II, hội chứng bàng quang kích thích, viêm đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm niệu đạo), sỏi, dị vật đường tiểu.

Ngoài ra, tiểu nhiều về đêm có thể chỉ là một hoạt động sinh lý bình thường do uống nhiều nước, ăn nhiều canh vào buổi tối; sử dụng các loại thuốc có tính lợi tiểu như thuốc hạ huyết áp, thuốc chống phù thũng...; lo lắng, mất ngủ cũng có thể dẫn tới chứng tiểu nhiều về đêm; phụ nữ mang thai có thể đi tiểu đêm nhiều do bào thai chèn ép bàng quang, các nội tiết tố thay đổi.

Khắc phục chứng tiểu nhiều về đêm

- Trường hợp tiểu nhiều về đêm do bệnh lý thì cần khám và điều trị dứt điểm các bệnh lý gây chứng tiểu nhiều.

- Trường hợp tiểu đêm nhiều không do bệnh lý thì cần lưu ý:

+ Hạn chế uống nước, ăn canh đặc biệt là canh rau cải, các loại hoa quả chứa nhiều nước như dưa hấu, uống trà, cafe... vào buổi tối.

+ Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ.

+ Trước khi đi ngủ thì nên đi tiểu.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm về chứng tiểu nhiều về đêm. Nếu còn thắc, mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 01666 06 5588 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa an toàn uy tín. Tự hào là Phòng Khám Nam Khoa tốt tại Hà Nội
Khám nam khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
online left12