Đi tiểu buốt và ra máu ở nam giới

Đánh giá :
by
Đi tiểu buốt và ra máu ở nam giới
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 115 lượt đánh giá )
Lượt xem: 8686

Chào các bác sỹ, tôi năm nay 27 tuổi, gần đây tôi thường có cảm giác đau buốt khi đi tiểu, nước tiểu có màu hồng. Tôi rất lo lắng, không biết đó là biểu hiện của bệnh gì, có nguy hiểm hay không và chữa trị như thế nào? Rất mong các bác sỹ tư vấn cho tôi (anh Dũng - Hà Nam). Sau đây, các chuyên gia Nam Khoa Phòng Khám Thành Đức xin giải đáp thắc mắc của bạn:

Tham khảo thêm:

di-tieu-buot-ra-mau
Đi tiểu buốt và ra máu

Đi tiểu buốt và ra máu

Theo những miêu tả của bạn thì có thể bạn đã bị tiểu ra máu (nước tiểu có màu hồng). Thông thường nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc trong suốt, nếu trong máu có nhiều hồng cầu hơn bình thường (tiểu ra máu) thì có thể làm nước tiểu đổi sang màu hồng, màu gỉ sắt, màu nâu do máu bị hòa tan lẫn vào nước tiểu, cũng có thể thấy có máu tươi trong nước tiểu - Tiểu ra máu đại thể (có thể phát hiện bằng mắt thường). Trường hợp lượng hồng cầu trong nước tiểu nhiều hơn bình thường nhưng không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà chỉ phát hiện khi làm xét nghiệm gọi là tiểu ra máu vi thể.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng đi tiểu buốt ra máu có thể là do những tổn thương ở thận, tuyến tiền liệt và trên đường tiểu bao gồm đài bể thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo. Ngoài ra, tiểu ra máu có thể có nguyên nhân do một số bệnh lý toàn thân như rối loạn đông máu, các bệnh về máu gây nên.

Lời khuyên: Tốt nhất bạn nên sớm đến các cơ sở ý tế có chuyên khoa để khám xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó có phương pháp điều trị thích hợp nhất, tránh để tình trạng bệnh nặng thêm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng Khám Nam Khoa Thành Đức về chứng đi tiểu buốt và ra máu. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 01662.286.888 hoặc chat trực tuyến để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn chi tiết.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đi tiểu ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?
Đi tiểu ra máu là bệnh gì,...
Đi tiểu ra máu (đái ra máu) là hiện tượng có máu trong nước tiểu....
Cách chữa bệnh tiểu buốt hiệu quả
Cách chữa bệnh tiểu buốt...
Đi tiểu đau buốt, tiểu dắt là chứng bệnh khá phổ biến, đặc biệt...
Tiểu buốt, tiểu rắt do đâu?
Tiểu buốt, tiểu rắt do...
Thông thường, tiểu buốt, tiểu rắt là những triệu chứng điển hình...
Tiểu buốt có mủ là bị bệnh gì?
Tiểu buốt có mủ là bị...
Chào các bác sĩ Nam khoa Phòng khám Thành Đức, em và bạn gái mới quen có...
Đi tiểu buốt sau khi quan hệ
Đi tiểu buốt sau khi quan hệ
Chào các bác sĩ Nam khoa Phòng khám Thành Đức. Cách đây 1 tuần em có quan...
Phòng bệnh tiểu buốt ở nam giới
Phòng bệnh tiểu buốt ở...
Tiểu buốt thông thường là do bệnh lý đường tiết niệu gây...