Phòng bệnh tiểu buốt ở nam giới

Đánh giá :
by
Phòng bệnh tiểu buốt ở nam giới
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 41 lượt đánh giá )
Lượt xem: 4228

Tiểu buốt thông thường là do bệnh lý đường tiết niệu gây nên. Hệ tiết niệu bao gồm có 2 quả thận, niệu quản 2 bên nối từ thận xuống tới bàng quang, bàng quang và niệu đạo. Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài. Bệnh lý đường tiết niệu chủ yếu người bệnh bị viêm đường tiết niệu thấp tức là viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Tác nhân gây bệnh chủ yếu là vi khuẩn E.coli, E.coli có thể xâm nhập trực tiếp đường tiết niệu hoặc qua quan hệ tình dụng không an toàn, qua các dụng cụ y tế sử dụng khi thông niệu đạo, phẫu thuật nội soi...

Có thể bạn cũng quan tâm:

phong-benh-tieu-buot
Phòng bệnh tiểu buốt

Phòng bệnh tiểu buốt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu buốt do viêm đường tiết niệu. Các yếu tố thuận lợi cho viêm đường tiết niệu xảy ra là: sỏi hay dị vật đường tiết niệu, ứ trệ nước tiểu do u xơ tiền liệt tuyến, quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ với người bị bệnh đường sinh dục – tiết niệu; những người bị mắc các bệnh như: đái tháo đường, suy giảm miễn dịch; người già yếu...

Để phòng tránh chứng tiểu buốt do viêm đường tiết niệu bạn hãy thực hiện một số lưu ý dưới đây:

- Biện pháp phòng bệnh tiểu buốt hiệu quả và dễ thực hiện nhất chính là uống nhiều nước đặc biệt là vào mùa hè, mỗi ngày bạn nên uống khoảng 2 đến 3 lít nước. Uống nhiều nước giúp làm tăng lượng nước tiểu, đi tiểu thường xuyên để đẩy vi khuẩn ra ngoài theo đường tiểu. Uống nhiều nước cũng có tác dụng ngăn ngừa lắng cặn gây sỏi đường tiết niệu.

- Không nên nhịn tiểu đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục, việc nhịn tiểu có thể khiến cho bàng quang căng đầy thậm chí có thể dẫn tới vỡ bàng quang. Nhịn tiểu cũng khiến cho nước tiểu ứ đọng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi phát triển dẫn tới viêm đường tiết niệu, sỏi thận, suy thận.

- Quan hệ tình dục an toàn: Quan hệ tình dục lành mạnh, một vợ - một chồng, sử dụng các biện pháp bảo vệ như mang bao cao su để phòng tránh những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Sau khi quan hệ tình dục thì nên đi tiểu để loại bỏ vi khuẩn trong niệu đạo, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

Trên đây là những lưu ý của các chuyên gia Nam Khoa Phòng Khám Thành Đức về cách phòng tránh bệnh tiểu buốt ở nam giới. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 01662.286.888 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đi tiểu ra máu là bệnh gì, có nguy hiểm không?
Đi tiểu ra máu là bệnh gì,...
Đi tiểu ra máu (đái ra máu) là hiện tượng có máu trong nước tiểu....
Cách chữa bệnh tiểu buốt hiệu quả
Cách chữa bệnh tiểu buốt...
Đi tiểu đau buốt, tiểu dắt là chứng bệnh khá phổ biến, đặc biệt...
Tiểu buốt, tiểu rắt do đâu?
Tiểu buốt, tiểu rắt do...
Thông thường, tiểu buốt, tiểu rắt là những triệu chứng điển hình...
Tiểu buốt có mủ là bị bệnh gì?
Tiểu buốt có mủ là bị...
Chào các bác sĩ Nam khoa Phòng khám Thành Đức, em và bạn gái mới quen có...
Đi tiểu buốt sau khi quan hệ
Đi tiểu buốt sau khi quan hệ
Chào các bác sĩ Nam khoa Phòng khám Thành Đức. Cách đây 1 tuần em có quan...
Bị tiểu buốt nên làm gì?
Bị tiểu buốt nên làm gì?
Bị tiểu buốt có thể là biểu hiện của viêm, nhiễm trùng đường...