Viêm tuyến tiền liệt điều trị như thế nào

  • cập nhật lần cuối: 23-11-2022 14:45:29
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 21441

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra những triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu... các triệu chứng rối loạn xuất tinh như xuất tinh đau, xuất tinh ra máu. Tuyến tiền liệt có chức năng sản sinh ra tinh dịch, là môi trường nuôi dưỡng và vận chuyện tinh trùng. Bởi vậy, khi tuyến tiền liệt bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Vậy điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào? Dưới đây, các chuyên gia Phòng khám Thái Hà xin giới thiệu phương pháp điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt:

Tham khảo thêm:

dieu-tri-viem-tuyen-tien-liet
Viêm tuyến tiền liệt chữa trị thế nào?

Viêm tuyến tiền liệt và cách điều trị

Muốn chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả cần xác định tình trạng bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn:

- Chủ yếu là điều trị bằng kháng sinh, ban đầu có thể sử dụng kháng sinh phổ rộng. Khi đã xác định được loại vi khuẩn gây bệnh thì có thể thay đổi loại thuốc kháng sinh khác đặc trị hơn.

- Thời gian điều trị bằng thuốc thì tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Trường hợp viêm tuyến tiền liệt cấp tính có thể chỉ cần điều trị vài tuần, trường hợp viêm mãn tính có thể phải điều trị lâu hơn.

- Trong một số trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính, vi khuẩn kháng thuốc, việc điều trị viêm tuyến tiền liệt không thể hết hẳn hoặc bệnh tái phát ngay khi ngừng điều trị thì thường phải sử dụng kháng sinh liều thấp vô thời hạn hoặc thử nghiệm phương pháp khác

Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn

Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn có thể xuất phát từ nguyên nhân bị dị ứng, do yếu tố miễn dịch, do hóa chất, do tâm lý, trong nhiều trường hợp không tìm thấy nguyên nhân nào cả. Xuất hiện các triệu chứng tương tự như viêm tuyến tiền liệt mãn tính nhưng mọi xét nghiệm đều không tìm thấy vi khuẩn.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính chủ yếu là điều trị các triệu chứng của bệnh. Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn thường gây nhiều phiền toái dai dẳng, cần được chẩn đoán thật chính xác. Việc điều trị phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa người bệnh và bác sỹ mới mang lại hiệu quả.

Lời khuyên: Người bệnh viêm tuyến tiền liệt cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống, làm việc và thói quen sinh hoạt hàng ngày.Nên uống nhiều nước, hạn chế rượu, bia, cafe, thuốc lá, các thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng, không nhịn tiểu, nên thường xuyên đi tiểu, quan hệ tình dục điều độ...

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia khám nam khoa Thái Hà về viêm tuyến tiền liệt. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Viêm tuyến tiền liệt điều trị như thế nào
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  238 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?