Muốn tinh trùng khỏe nên làm gì?

Đánh giá :
by
Muốn tinh trùng khỏe nên làm gì?
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 53 lượt đánh giá )
Lượt xem: 65678

Tinh trùng khỏe mạnh sẽ giúp tăng khả năng có thai, vậy làm sao để cải thiện chất lượng tinh trùng? Nếu muốn tinh trùng khỏe mạnh, bạn cần có một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học. Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau đây của các chuyên gia Nam Khoa phòng khám Thành Đức:

Có thể bạn cũng quan tâm:

muon-tinh-trung-khoe
Muốn tinh trùng khỏe thì làm thế nào?

Làm sao để cho tinh trùng khỏe mạnh?

Vô sinh ngày càng trở nên phổ biến và là vấn đề ảnh hưởng đến toàn xã hội. Trong các nguyên nhân gây vô sinh thì tinh trùng yếu hay dị dạng, tinh trùng ít hoặc không có tinh trùng là nguyên nhân rất phổ biến. Để cải thiện chất lượng cũng như số lượng tinh trùng, tăng khả năng có con cho nam giới - giảm nguy cơ vô sinh/hiếm muộn, điều quan trọng nhất là cần có chế độ ăn uống khoa học cùng với một lối sống lành mạnh. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn:

- Cần có lối sống lành mạnh: Số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ tăng mạnh nếu các ông bố tương lai không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu bia, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, không ngồi quá nhiều trước màn hình máy tính, tivi, không mặc quần quá chật.

- Luyện tập thể thao: lựa chọn và luyện tập những môn thể theo phù hợp với sức khỏe có thể làm tăng chất lượng tinh trùng, giúp cho tinh trùng khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, luyện tập quá sức, luyện tập với cường độ cao và thường xuyên căng thẳng có thể ảnh hưởng xấu tới khả năng sản sinh tinh trùng.

ca-chua

- Chế độ ăn uống khoa học: Để cải thiện cả số lượng và chất lượng tinh trùng, thực phẩn đóng vai trò rất quan trọng. Nên ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm như hàu, thịt gà, trứng gà...; Các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, E... súp lơ xanh, măng tây, cà chua, cà rốt và các loại rau xanh, trái cây khác. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người sử dụng nhân sâm thường có số lượng tinh trùng cao hơn và tăng khả năng di chuyển của tinh trùng.

- Quan hệ tình dục đều đặn: Nhiều người cho rằng nhịn quan hệ có thể giúp tăng số lượng tinh trùng, tăng khả năng thụ thai khi quan hệ, nhưng thực tế thì điều này lại làm giảm số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng. Quan hệ tình dục đều đặn giúp tăng khả năng sản sinh tinh trùng, giúp tinh trùng khỏe mạnh, di chuyển tốt từ đó tăng khả năng thụ thai.

- Giữ tinh thần thoải mái: Áp lực tinh thần quá lớn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng tinh trùng, vì vậy bạn hãy học cách giữ cho tinh thần thoải mái, hạn chế tối đa sự căng thẳng, stress.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh vô sinh có chữa được không
Bệnh vô sinh có chữa...
Vô sinh ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại, một trong...
Xuất tinh sớm có gây vô sinh không?
Xuất tinh sớm có gây vô...
Chào bác sĩ! Chồng tôi bị chứng xuất tinh sớm, chúng tôi đã kết hôn...
Chữa vô sinh nam và những lưu ý
Chữa vô sinh nam và những...
Những năm gần đây, tỉ lệ nam giới mắc bệnh vô sinh ngày càng tăng....
Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới
Nguyên nhân gây vô sinh ở...
Vô sinh ở nam giới là một trong những bệnh nam khoa rất trong xã hội...
Dấu hiệu vô sinh ở nam giới
Dấu hiệu vô sinh ở nam...
Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, lấy vợ đã được 1 năm nhưng hai...
Các yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng
Các yếu tố ảnh hưởng...
Chất lượng và số lượng tinh trùng là 2 yếu tố quyết định đến...