Phòng tránh chứng liệt dương

  • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 14:05:11
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 5203

Chứng liệt dương luôn là nỗi ám ảnh của nhiều nam giới. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh chứng liệt dương nếu chú ý thực hiện một lối sống khoa học. Dưới đây, các chuyên gia Nam Khoa của Phòng Khám Thái Hà sẽ cho bạn một số lưu ý để có một sức khỏe sinh sản tốt :

Bạn có thể tham kháo thêm:

chung-liet-duong
Chứng liệt dương phòng tránh thế nào?

Chứng liệt dương phòng tránh thế nào?

Liệt dương hoàn toàn có thể phòng tránh nếu bạn thực hiện tốt những lời khuyên dưới dây:

- Chế độ ăn uống: Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều rau xanh, trái cây, các thực phẩm giàu chất đạm và axit béo omega-3. Hạn chế các thực phẩm có chứa nhiều đường gluco, chất béo động vật.

- Rèn luyện thân thể: Thường xuyên tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Nên chọn môn thể thao phù hợp với sức khỏe và tuổi tác của từng người, không tập quá nặng, mỗi ngày tập khoảng 30 - 40 phút. Việc tập thể thao mỗi ngày không chỉ giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh mà còn hạn chế stress giúp tinh thần thư thái, vui vẻ.

- Làm việc nghỉ ngơi hợp lý: Cần xây dựng thời gian biểu khoa học, làm việc, học tập và nghỉ ngơi, thư giãn một cách hợp lý.

- Tránh lạm dụng rượu, bia, cafe, thuốc lá và các chất kích thích khác. Cụ thể, trong thuốc lá có chất nicotine, chất này làm giảm khả năng lưu thông máu, giảm lưu lượng máu đến dương vật; Đồ uống có cồn ảnh hưởng đến quá trình tái tạo tế bào và sản sinh hormone sinh dục ở nam giới. Ngoài ra, các chất này còn ảnh hưởng rất xấu đến hệ thần kinh, tim mạch.

- Sinh hoạt tình dục điều độ: Sinh hoạt tình dục điều độ đã được chứng minh rằng rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc quan hệ tình dục quá nhiều thì hoàn toàn ngược lại, nó có thể dẫn đến rất nhiều tác hại đối với sức khỏe thậm chí dẫn tới chứng liệt dương ở nam giới.

- Không lạm dụng các loại thuốc: Thuốc là con dao 2 lưỡi, chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết và có chỉ định của bác sỹ, tránh tự ý mua và sử dụng thuốc, đặc biệt là các loại thuốc thuốc giảm huyết áp, thuốc trầm cảm, thuốc ngủ, thuốc trị u nhọt hoặc ung thư và thuốc chống dị ứng...

Trên đây là những giới thiệu cơ bản mang tính tham khảo về cách phòng tránh chứng liệt dương ở nam giới. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được các chuyên gia Nam Khoa Phòng Khám Thái Hà tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Phòng tránh chứng liệt dương
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  144 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?