• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Trẻ đi tiểu lắt nhắt, tiểu són

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar on / 40
Bình thườngTuyệt vời 
Trẻ đi tiểu lắt nhắt, tiểu són - 9.2 out of 10 based on 40 votes

Chào các bác sĩ, tôi có con trai được 3 tuổi. Mấy hôm nay cháu bị đi tiểu dắt, lượng nước tiểu mỗi lần đi rất ít, có lúc đi tiểu cháu kêu đau nữa. Tôi đã đưa cháu đi khám và xét nghiệm nước tiểu nhưng không phát hiện vấn đề gì bất thường. Nghe các bà mẹ khác chia sẻ rằng có thể bé bị nhiệt và khuyên tôi mua râu ngô, bông mã đề, rau má về nấu nước cho bé uống. Tôi rất băn khoăn, không biết phải làm sao, mong được các bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn! (chị Mai - Hoàn Kiếm).

Tham khảo thêm:

tre-di-tieu-dat
Trẻ đi tiểu dắt nên làm gì?

Chào chị, cảm ơn chị đã tín nhiệm và gửi câu hỏi tới Phòng khám nam khoa Thiên Tâm chúng tôi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tiểu dắt, tiểu nhiều lần ở trẻ, trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân chủ yếu như: chức năng thận yếu, viêm đường tiết niệu, cơ thể nhiệt, tâm trạng lo lắng - sợ hãi... Nếu chị đã đưa cháu đi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường thì có thể là có cháu bị nhiệt hoặc tâm lý sợ hãi dẫn tới tiểu dắt.

Để khắc phục tình trạng tiểu dắt của cháu, chị cần chú ý quan tâm đến tâm lý của cháu, hạn chế mắng, dọa nạt làm cháu sợ hãi... gia đình nên gần gùi với cháu để giúp cháu có được tinh thần vui vẻ, thoải mái.

Trường hợp cháu bị nhiệt sinh tiểu dắt thì chị có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu sau:

- Râu ngô, bông mã đề, ngọn tre non, rửa sạch, phơi khô, nấu lên làm nước uống hàng ngày cho bé.

- Rau má rửa sạch, đem xay hoặc giã nhỏ vắt lấy nước uống.

- Bột sắn dây đem pha với nước sôi để nguội cho bé uống nhiều lần trong ngày.

- Rễ cỏ tranh, râu ngô, bông mã đề, củ sả, đậu đen, tất cả rửa sạch, phơi khô, đem nấu nước cho bé uống ngày 2 – 3 lần.

- Bồ công anh, mã đề, rau má, râu ngô, cam thảo dây, mía dò, rễ cỏ tranh sắc cho bé uống ngày 2 – 3 lần.

Chúc cháu cùng toàn thể gia đình sức khỏe!

gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa an toàn uy tín. Tự hào là Phòng Khám Nam Khoa tốt tại Hà Nội
Khám nam khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
online left12