Bệnh lậu ở nam giới có triệu chứng gì?

  • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 14:28:58
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 23680

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới: Thông thường, sau khi nhiễm song cầu khuẩn lậu từ 3 đến 5 ngày, nam giới sẽ xuất hiện các triệu chứng bệnh lậu điển hình. Dưới đây, các chuyên gia Nam Khoa Phòng khám Thái Hà xin giới thiệu những triệu chứng cơ bản của bệnh lậu ở nam giới:

Bạn có thể tham khảo thêm:
Dấu hiệu của bệnh lậu giai đoạn đầu

trieu-chung-benh-lau-o-nam-gioi
Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới?

Bệnh lậu ở nam giới có triệu chứng như thế nào?

Lậu là một bệnh xã hội rất phổ biến, bệnh chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, thời gian ủ bệnh thường là từ 3 đến 5 ngày nhưng cũng có thể từ 2 đến 3 tuần. Bệnh lậu có khả năng lây nhiễm rất cao, bệnh có thể gây những biến chứng nguy hiểm với nam giới nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới:

Do đường niệu đạo của nam giới tương đối dài do đó các triệu chứng bệnh lậu cấp tính ở nam giới có tính chất rầm rộ. Các triệu chứng thường gặp là:

- Cảm giác ngứa quanh miệng lỗ sáo (lỗ tiểu), miệng lỗ sáo sưng đỏ.

- Tiểu dắt, cảm giác đau buốt khi đi tiểu, tiểu ra mủ, có thể đi tiểu ra máu.

- Có hiện tượng cường dương, đau khi dương vật cương cứng, đau khi quan hệ tình dục, có thể bị xuất tinh ra máu.

- Sau khoảng 1 tháng mà không được điều trị, bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính. Đa số các trường hợp sẽ có biểu hiện "giọt sương mai" là giọt mủ nhầy lúc sáng sớm vừa ngủ dậy, chưa đi tiểu. Khi chuyển thành bệnh lậu mãn tính, các triệu chứng tiểu dắt, tiểu buốt sẽ giảm dần.

Bệnh lậu ở nam giới nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, nguy hiểm là dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Lời khuyên: Bệnh lậu ở nam giới thường có các triệu chứng cấp tính rất điển hình, dễ nhận biết. Do đó, ngay khi có các biểu hiện bệnh lậu, bạn nên sớm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời để nâng cao hiệu quả điều trị, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản mang tính tham khảo của các chuyên gia Phòng Khám đa khoa Thái Hà về bệnh lậu ở nam giới. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Bệnh lậu ở nam giới có triệu chứng gì?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  175 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?