Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Đánh giá :
Bệnh lậu có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 39 lượt đánh giá )
Lượt xem: 13342

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và có khả năng lây truyền rất cao, con đường lây nhiễm chủ yếu thông qua quan hệ tình dục. Tác nhân gây bệnh là một loại vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae, có dạng hình cầu và ghép từng cặp với nhau nên được gọi là song cầu khuẩn lậu. Bệnh lậu tuy rất nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời, điều trị đúng.

Tham khảo thêm:

benh-lau-co-nguy-hiem-khong
Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh lậu giai đoạn cấp tính ở nam giới và nữ giới có biểu hiện khác nhau, các triệu chứng bệnh ở nữ thường khó nhận biết hơn nam.

Ở nữ giới, bệnh lậu thường không có triệu chứng gì, nếu có thì thường là ở những người trẻ tuổi và mới mắc bệnh lần đầu. Các triệu chứng có thể xuất hiện là đôi khi có thể có cảm giác rát buốt khi đi tiểu, dịch tiết âm đạo nhiều hơn bình thường, đau vùng chậu, đau khi giao hợp...

Ở nam giới, các triệu chứng của bệnh lậu cấp tính khá rõ ràng, dễ nhận biết. Sau khi nhiễm song cầu khuẩn lậu khoảng 2 đến 10 ngày, người bệnh sẽ có các triệu chứng như đi tiểu buốt, chảy dịch đặc màu trắng hay vàng như mủ ở lỗ sáo (lỗ tiểu).

Bệnh lậu nếu không được phát hiện và điều trị sớm, điều trị đúng, đầy đủ theo phác đồ thì sẽ dẫn tới những biến chứng rất nguy hiểm.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu

- Biến chứng bệnh lậu ở nam giới:

+ Biến chứng phổ biến nhất là chít hẹp niệu đạo, dẫn tới bí tiểu. Nhiều trường hợp chít hẹp niệu đạo phải thông tiểu nhiều lần đưa đến viêm đường tiết niệu ngược dòng rất phức tạp cho điều trị.
+ Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm túi tinh, nếu không được điều trị tốt thì dẫn tới nguy cơ vô sinh rất cao.

- Biến chứng bệnh lậu ở nữ giới: Bệnh lậu ở phụ nữ có thể dẫn tới viêm vùng chậu, vi khuẩn lậu có thể lan tràn theo tử cung, vòi trứng, hình thành các sẹo, từ đó làm hẹp vòi trứng, tắc vòi trứng, là nguyên nhân gây thai ngoài từ cung, vô sinh ở nữ giới. Trường hợp phụ nữ mang thai bị bệnh lậu thì em bé sinh ra cũng rất dễ bị bệnh lậu, đặc biệt nguy hiểm là lậu mắt dẫn tới mù loà bẩm sinh ở trẻ.

- Ngoài ra, bệnh lậu còn có thể gây nhiễm trùng máu, song cầu khuẩn lậu theo máu đi vào các cơ quan khác trong cơ thể gây viêm nhiễm, các biểu hiện có thể gặp là sốt, nổi mẩn, đau cứng các khớp.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thành Đức về một số biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu. Nếu còn thắc mắc, bạn có thế liên hệ theo số điện thoại 01662.286.888 hoặc chọn chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng bệnh lậu biểu hiện như thế nào?
Triệu chứng bệnh lậu...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội rất phổ biến, bệnh do...
Điều trị bệnh lậu như thế nào triệt để nhất?
Điều trị bệnh lậu như...
Bệnh lậu là bệnh nhiễm trùng rất phổ biến, do song cầu khuẩn lậu...
Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi
Điều trị bệnh lậu bao...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền chủ...
Xuất hiện siêu vi khuẩn lậu kháng tất cả các loại kháng sinh
Xuất hiện siêu vi khuẩn...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội rất phổ biến. Bệnh lậu...
Bệnh lậu mãn tính ở nam giới có chữa được không?
Bệnh lậu mãn tính ở nam...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, nằm trong tốp...
Bệnh lậu lây truyền qua những đường nào?
Bệnh lậu lây truyền qua...
Bệnh lậu là bệnh xã hội có phổ biến, có thể gây ra nhiều biến...