Bệnh lậu ở phụ nữ: Triệu chứng và biến chứng

  • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 15:53:50
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 6305

Bệnh lậu ở nữ giới: là một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm do song cầu khuẩn lậu (Neisseria gonorrheae) gây nên. Ở nam giới, bệnh lậu thường có các triệu chứng cấp tính điển hình do đó rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, bệnh lậu ở nữ hầu như không có triệu chứng cấp tính điển hình do đó khó nhận biết, chỉ đến khi tình trạng bệnh đã nặng thì mới được phát hiện do đó thường gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị cũng như dẫn tới những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Bệnh lậu ở nữ giới
Bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới có thể coi là một kẻ thù giấu mặt bởi các triệu chứng bệnh không điển hình, bệnh âm thầm phát triển đến một mức độ định thì người bệnh mới phát hiện. Bệnh lậu ở nữ giới thường có thời gian ủ bệnh 2 đến 3 ngày nhưng cũng có thể lên đến 2, 3 tuần. Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng bệnh lâm sàng:

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

- Xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiểu tiện do viêm niệu đạo kín như: Đi tiểu khó, tiểu dắt, cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, ấn vào niệu đạo thấy đau hoặc có thể thấy có mủ chảy ra, có thể tiểu ra mủ.

- Ngứa rát vùng âm đạo, đau khi giao hợp, đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, khí hư ra nhiều, chảy máu giữa chu kỳ.

- Có thể xuất hiện biểu hiện đau vùng hố chậu, buồn nôn, nôn, sốt. Khi có các biểu hiện này thì có thể cổ tử cung, nội mạc tử cung, vòi trứng, ống dẫn trứng, buồng trứng... đã bị viêm.

Biến chứng của bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới rất hiếm khi có các triệu chứng cấp tính do đó thường không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời do đó có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm.

- Viêm ống dẫn trứng, vòi trứng, viêm buồng trứng: Khi lậu cầu lây lan vào ống dẫn trứng, vòi trứng sẽ gây viêm nhiễm, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới chít hẹp vòi trứng gây chữa ngoài dạ con nghiêm trọng hơn là tắc vòi trứng từ đó gây vô sinh ở nữ giới.

- Viêm khớp do lậu cũng là biến chứng thường gặp phụ nữ.

- Lậu mắt: Viêm kết mạc có mủ ở trẻ sơ sinh do lậu (vi khuẩn được truyền từ mẹ sang trẻ sơ sinh trong khi sinh đẻ). Có thể có biến chứng loét giác mạc, thủng giác mạc.

- Biến chứng ở tim: viêm nội tâm mạc do lậu cầu khuẩn.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám nam khoa Thái Hà về bệnh lậu ở nữ giới. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số máy đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết. Ngoài ra, khi bạn đăng ký khám bệnh qua mạng, bạn sẽ được xếp lịch khám, ưu tiên khám trước và nhiều ưu đãi khác.

Đánh giá: 
Bệnh lậu ở phụ nữ: Triệu chứng và biến chứng
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  147 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?