Bị viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ không?

Lượt xem: 3962
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.0 / 10 ( 21 lượt đánh giá )

Bị viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ không? Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể biểu hiện dưới dạng cấp tính hay mãn tính. Khi bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính, người bệnh có thể có các biểu hiện như đi tiểu nhiều lần, đau buốt khi đi tiểu, kèm theo sốt. Trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ có các biểu hiện như cảm giác khó chịu vùng bụng dưới (phía bên trên xương mu), tinh hoàn; đi tiểu nhiều lần; đau bên dưới thắt lưng. Ngay khi phát hiện mình bị viêm tuyến tiền liệt, bạn cần đi khám chữa bệnh sớm nhất có thể đồng thời tạo dựng một lối sống, sinh hoạt lành mạnh.

Tham khảo thêm:

 

bi-viem-tuyen-tien-liet-co-the-quan-he-khong
Bị viêm tuyến tiền liệt có cần kiêng quan hệ tình dục không?

Viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ tình dục bình thường không?

Các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thành Đức cho biết: Khi bị viêm tuyến tiền liệt nhẹ (không đau khi quan hệ và xuất tinh, không gây ra những tác động xấu đến việc quan hệ tình dục) thì hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường. Thông thường thì bệnh viêm tuyến tiền liệt không gây nên những tác động xấu trong quá trình quan hệ. Trong trường hợp người bệnh cảm thấy bị đau trong khi giao hợp hay đau khi xuất tinh, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nếu cảm giác đau khi giao hợp, đau khi xuất tinh tăng nặng, tốt nhất bạn nên tạm gác lại chuyện quan hệ tình dục và tập trung điều trị cho đến khi vấn đề được cải thiện. Hơn nữa, nếu bạn bị viêm tuyến tiền liệt là do các bệnh lây truyền quan đường tình dục (bệnh lậu) gây nên, hãy ngưng hoàn toàn việc quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trị để tránh lây truyền cho bạn tình của mình. Nếu bạn thấy xuất hiện những dấu hiện như chảy máu, tổn thương ở cơ quan sinh dục hay quá trình xuất tinh không bình thường, bạn sẽ cần sự trợ giúp của các bác sĩ ngay lập tức.

Lời khuyên: khi bị viêm tuyến tiền liệt, tốt nhất bạn cần tránh vận động mạnh, không gây sức ép lên tuyến tiền liệt (đi xe đạp có thể gây sức ép lên tuyến tiền liệt), cần uống nhiều nước, hạn chế rượu, cà phê và thức ăn cay nóng, thường xuyên đi tiểu, tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn của các bác sĩ để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ với Phòng khám Thành Đức theo số điện thoại 01662.286.888 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt như thế nào?
Triệu chứng viêm tuyến...
Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt như thế nào? Tuyến tiền liệt là...
Tuyến tiền liệt là gì?
Tuyến tiền liệt là gì?
Tuyến tiền liệt là một cơ quan quan trọng của hệ sinh dục của nam...
Bệnh viêm tuyến tiền liệt
Bệnh viêm tuyến tiền liệt
Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra những triệu chứng như luôn...
Viêm tuyến tiền liệt điều trị như thế nào
Viêm tuyến tiền liệt...
Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra những triệu chứng rối loạn tiểu...
Vôi hóa tuyến tiền liệt
Vôi hóa tuyến tiền liệt
Vôi hóa tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến...
Phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt
Phòng ngừa bệnh viêm tuyến...
Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh rất phổ biến ở nam...