Bị viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ không?

  • cập nhật lần cuối: 25-11-2022 10:52:37
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 15587

Bị viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ không? Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể biểu hiện dưới dạng cấp tính hay mãn tính. Khi bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính, người bệnh có thể có các biểu hiện như đi tiểu nhiều lần, đau buốt khi đi tiểu, kèm theo sốt. Trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ có các biểu hiện như cảm giác khó chịu vùng bụng dưới (phía bên trên xương mu), tinh hoàn; đi tiểu nhiều lần; đau bên dưới thắt lưng. Ngay khi phát hiện mình bị viêm tuyến tiền liệt, bạn cần đi khám chữa bệnh sớm có thể đồng thời tạo dựng một lối sống, sinh hoạt lành mạnh.

Tham khảo thêm:

bi-viem-tuyen-tien-liet-co-the-quan-he-khong
Bị viêm tuyến tiền liệt có cần kiêng quan hệ tình dục không?

Viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ tình dục bình thường không?

Các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thái Hà cho biết: Khi bị viêm tuyến tiền liệt nhẹ (không đau khi quan hệ và xuất tinh, không gây ra những tác động xấu đến việc quan hệ tình dục) thì hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường. Thông thường thì bệnh viêm tuyến tiền liệt không gây nên những tác động xấu trong quá trình quan hệ. Trong trường hợp người bệnh cảm thấy bị đau trong khi giao hợp hay đau khi xuất tinh, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nếu cảm giác đau khi giao hợp, đau khi xuất tinh tăng nặng, tốt bạn nên tạm gác lại chuyện quan hệ tình dục và tập trung điều trị cho đến khi vấn đề được cải thiện. Hơn nữa, nếu bạn bị viêm tuyến tiền liệt là do các bệnh lây truyền quan đường tình dục (bệnh lậu) gây nên, hãy ngưng hoàn toàn việc quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trị để tránh lây truyền cho bạn tình của mình. Nếu bạn thấy xuất hiện những dấu hiện như chảy máu, tổn thương ở cơ quan sinh dục hay quá trình xuất tinh không bình thường, bạn sẽ cần sự trợ giúp của các bác sĩ ngay lập tức.

Lời khuyên: khi bị viêm tuyến tiền liệt, tốt bạn cần tránh vận động mạnh, không gây sức ép lên tuyến tiền liệt (đi xe đạp có thể gây sức ép lên tuyến tiền liệt), cần uống nhiều nước, hạn chế rượu, cà phê và thức ăn cay nóng, thường xuyên đi tiểu, tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn của các bác sĩ để việc điều trị đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn .

Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ với Phòng khám Thái Hà theo số điện thoại 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Bị viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  169 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?