• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar on / 47
Bình thườngTuyệt vời 
Phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt - 9.1 out of 10 based on 47 votes

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh rất phổ biến ở nam giới, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng nguy cơ cao hơn ở nhóm nam giới trong độ tuổi hoạt động tình dục mạnh. Viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nam giới. Vậy làm thế nào để phòng tránh viêm tuyến tiền liệt?

Tham khảo thêm:

phong-ngua-benh-viem-tuyen-tien-liet
Phòng tránh viêm tuyến tiền liệt bằng cách uống nhiều nước

Phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể xuất hiện do sự nhiễm khuẩn hay có sự ứ đọng bên trong tuyến này (phần lớn các trường hợp viêm tuyến tiền liệt là do sự ứ đọng tại tuyến tiền liệt).

- Sự nhiễm khuẩn chủ yếu là theo đường niệu đạo do các nguyên nhân như vệ sinh kém, đặc biệt là sau sinh hoạt tình dục; thủ thuật ở niệu đạo (thông niệu đạo, đặt ống dẫn lưu, thăm khám qua niệu đạo). Ngoài ra, nhiễm khuẩn theo đường máu cũng có thể dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.

- Sự ứ đọng tại tuyến tiền liệt xuất hiện khi không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, khi đang hưng phấn mà bị dừng lại đột ngột (chưa xuất tinh).

Để phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt, bạn nên thực hiện những lưu ý sau đây:

- Quan hệ tình dục điều độ: Điều này giúp tránh tình trạng ứ đọng tại tuyến tiền liệt.

- Uống nhiều nước - thường xuyên đi tiểu: Uống nhiều nước giúp làm loãng nước tiểu, tăng cường bài tiết; đi tiểu thường xuyên giúp tránh sự lắng đọng của các chất bài tiết và cũng rất tốt cho hoạt động của bàng quang, thận.

- Có chế độ ăn uống khoa học, hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng.

- Thường xuyên luyện tập thể thao, đặc biệt là với những người làm việc văn phòng phải ngồi nhiều trong thời gian dài.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Nam khoa phòng khám Thiên Tâm về phương pháp phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 5588 hoặc chọn chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa an toàn uy tín. Tự hào là Phòng Khám Nam Khoa tốt tại Hà Nội
Khám nam khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
online left12