Phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt

  • cập nhật lần cuối: 23-11-2022 14:54:14
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 11873

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh rất phổ biến ở nam giới, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng nguy cơ cao hơn ở nhóm nam giới trong độ tuổi hoạt động tình dục mạnh. Viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nam giới. Vậy làm thế nào để phòng tránh viêm tuyến tiền liệt?

Tham khảo thêm:

phong-ngua-benh-viem-tuyen-tien-liet
Phòng tránh viêm tuyến tiền liệt bằng cách uống nhiều nước

Phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể xuất hiện do sự nhiễm khuẩn hay có sự ứ đọng bên trong tuyến này (phần lớn các trường hợp viêm tuyến tiền liệt là do sự ứ đọng tại tuyến tiền liệt).

- Sự nhiễm khuẩn chủ yếu là theo đường niệu đạo do các nguyên nhân như vệ sinh kém, đặc biệt là sau sinh hoạt tình dục; thủ thuật ở niệu đạo (thông niệu đạo, đặt ống dẫn lưu, thăm khám qua niệu đạo). Ngoài ra, nhiễm khuẩn theo đường máu cũng có thể dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.

- Sự ứ đọng tại tuyến tiền liệt xuất hiện khi không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, khi đang hưng phấn mà bị dừng lại đột ngột (chưa xuất tinh).

Để phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt, bạn nên thực hiện những lưu ý sau đây:

- Quan hệ tình dục điều độ: Điều này giúp tránh tình trạng ứ đọng tại tuyến tiền liệt.

- Uống nhiều nước - thường xuyên đi tiểu: Uống nhiều nước giúp làm loãng nước tiểu, tăng cường bài tiết; đi tiểu thường xuyên giúp tránh sự lắng đọng của các chất bài tiết và cũng rất tốt cho hoạt động của bàng quang, thận.

- Có chế độ ăn uống khoa học, hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng.

- Thường xuyên luyện tập thể thao, đặc biệt là với những người làm việc văn phòng phải ngồi nhiều trong thời gian dài.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Nam khoa phòng khám Thái Hà về phương pháp phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chọn chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  153 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?