Cắt bao quy đầu là gì

  • cập nhật lần cuối: 25-11-2022 11:16:07
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 18479

Nhiều bạn trẻ không biết cắt bao quy đầu là gì, khi nào thì cần cắt bao quy đầu và tầm quan trọng của nó ra sao. Dưới đây, các chuyên gia Nam khoa Phòng khám Thái Hà xin giới thiệu chi tiết về tiểu phẫu cắt bao quy đầu cũng như những lợi ích của tiểu phẫu này.

cat-bao-quy-dau-la-gi
Quy trình cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là sao

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu cắt bỏ phần bao quy đầu (phần da bao bọc quy đầu của dương vật) bị dài quá hoặc quá hẹp. Đây là một tiểu phẫu nhỏ nhưng rất cần thiết với trường hợp dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu, tiểu phẫu giúp mang lại những lợi ích lớn về sức khỏe cũng như hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng quy đầu, hệ tiết niệu.

Cắt bao quy đầu mang lại những lợi ích gì

- Giảm nguy cơ viêm nhiễm: Dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu có thể khiến nam giới bị bí tiểu, khó khăn trong việc vệ sinh vùng quy đầu dẫn tới sự tích tụ của các chất cặn trong nước tiểu, các tế bào chết (chất bựa màu trằng ở dưới bao quy đầu)... Chất bựa này chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm quy đầu, viêm bao quy đầu, nhiễm trùng đường tiết niệu (viêm niệu đạo, viêm bàng quang...), tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trường hợp nặng có thể dẫn tới sự biến dạng của quy đầu dương vật thậm chí là ung thư dương vật. Cắt bao quy đầu có thể giúp nam giới vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục dễ dàng, loại bỏ những nguy cơ kể trên.
- Giúp quy đầu phát triển một cách bình thường: Trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu, quy đầu của dương vật sẽ luôn bị chít hẹp do đó không thể phát triển bình thường, điều này có thể làm giảm đáng kể kích thước của quy đầu khi trưởng thành hoàn toàn.
- Hạn chế nguy cơ xuất tinh sớm do quy đầu quá nhạy cảm: Bao quy đầu dài quá, luôn bao kín quy đầu do đó quy đầu trở nên rất nhạy cảm, dễ dẫn tới xuất tinh sớm.

Quá trình cắt bao quy đầu

Phòng khám Thái Hà áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ mới vào thực hiện cắt bao quy đầu ở Hà Nội. Đây là kỹ thuật chỉnh hình bao quy đầu tiên tiến trên thế giới hiện nay với rất nhiều những ưu điểm như thời gian cắt bao quy đầu nhanh chóng, hầu như không đau và ít chảy máu, không cần nằm viện, thời gian phục hồi rất nhanh.

- Trước khi thực hiện cắt bao quy đầu, bệnh nhân sẽ được chích thuốc gây tê tại chỗ.

- Thời gian thực hiện cắt bao quy đầu diễn ra trong khoảng 10 đến 20 phút. Vết thương được khâu bằng chỉ tự tiêu do đó không cần cắt chỉ.

- Sau khi cắt bao quy đầu, bệnh nhân có thể nghỉ ngơi khoảng 2 giờ là có thể về nhà.

- Bệnh nhân có thể bị đau sau khi cắt bao quy đầu do thuốc tê hết tác dụng. Có thể sử dụng thuốc giảm đau cho đến khi các triệu chứng đau giảm dần (thường là 3 ngày).

- Vết thường nhỏ, mau lành, đảm bảo tính thamm.

Trên đây là những thông tin cơ bản của các chuyên gia Nam Khoa phòng khám đa khoa Thái Hà về cắt bao quy đầu là gì. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 0365.116.117, chọn chat trực tuyến hoặc đến trực tiếp Phòng khám Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Cắt bao quy đầu là gì
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  116 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?