Dài bao quy đầu là gì, có ảnh hưởng gì không?

  • cập nhật lần cuối: 25-11-2022 13:09:15
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 59388

Dài bao quy đầu là trường hợp bao quy đầu bao phủ kín quy đầu của dương vật và không thể lột xuống một cách tự nhiên nhưng có thể dùng tay để lột bao quy đầu xuống được (bao quy đầu hẹp thì không thể dùng tay lột xuống được). Các chuyên gia Nam khoa cho biết, tuy không nguy hiểm như hẹp bao quy đầu nhưng bao quy đầu quá dài cũng gây ra những ảnh hưởng định nếu không được xử lý tốt.

Cắt bao quy đầu như thế nào, có đau không?
Chi phí cắt bao quy đầu năm 2016 tại Hà Nội
Hẹp bao quy đầu là gì, biểu hiện và cách chữa như thế nào?

bao-quy-dau-dai
Bao quy đầu dài và hẹp

Dài bao quy đầu là gì

Dài bao quy đầu là một vấn đề tương đối phổ biến ở nam giới. Bao quy đầu dài có thể chia làm 2 loại:

- Bao quy đầu dài thật: là trường hợp không thể lột bao quy đầu xuống khỏi quy đầu dương vật một cách tự nhiên ngay cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng.

- Dài bao quy đầu giả: là trường hợp bao quy đầu che kín quy đầu của dương vật ở trạng thái bình thường nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu có thể tự lột xuống một cách tự nhiên.

Dài bao quy đầu ảnh hưởng gì không

Mặt trong bao quy đầu có những tuyến tiết ra chất nhờn mà khi tích tụ sẽ tạo ra một lớp bựa sinh dục. Ở những người có bao quy đầu dài dễ bị đọng lại những chất tiết ở vùng rãnh quy đầu hoặc nước tiểu trong vùng bao quy đầu. Chất bựa này cùng với nước tiểu và các chất cặn khác chính là một trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, làm tăng nguy cơ viêm quy đầu, viêm nhiễm có thể ngược dòng gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt... Nguy hiểm hơn là gây ung thư dương vật.

Trường hợp các viêm nhiễm ở quy đầu, bao quy đầu hình thành sẹo xơ có thể dẫn tới hẹp bao quy đầu thứ phát, gây hẹp niệu đạo, cản trở dòng nước tiểu. Tình trạng này kéo dài có thể gây tổn thương thận, ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Dài bao quy đầu cũng làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm trong một số trường hợp. Nguyên nhân là vì ở trạng thái bình thường, bao quy đầu luôn che kín quy đầu của dương vật khiến cho vùng này hầu như không nhận được các cọ xát, kích thích từ bên ngoài. Niêm mạc vùng quy đầu trở nên rất nhạy cảm, khi quan hệ, quy đầu tiếp xúc với âm đạo và chỉ cần những kích thích rất nhỏ cũng gây hưng phấn mạnh dẫn tới xuất tinh sớm.

Dài bao quy đầu chữa như thế nào?

Dài bao quy đầu mặc dù không nguy hiểm và ít ảnh hưởng xấu như hẹp bao quy đầu, tuy nhiên cũng cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh. Tốt những bạn nam bị dài bao quy đầu nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu để loại bỏ phần da thừa, dễ vệ sinh bộ phận sinh dục, hạn chế bị viêm bao quy đầu, viêm quy đầu cũng như một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Cùng với sự phát triển của nên y học, phương pháp cắt bao quy đầu cũng có nhiều tiến bộ vượt bậc, từ phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống đến phương pháp tiểu phẫu xâm lấn tối thiểu theo công nghệ mới với những ưu điểm vượt trội như:

- Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ trong khoảng 15 cho đến 20 phút, không cần nằm viện.
- Đảm bảo tính thamm của dương vật sau khi cắt bao quy đầu.
- Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên vết thương rất nhỏ.
- Hầu như không đau, ít mất máu.
- Nhanh hồi phục.

Lời khuyên: Khi bị dài bao quy đầu cần đặc biệt lưu ý việc vệ sinh vùng quy đầu. Khi vệ sinh cần lột bao quy đầu xuống để rửa sạch vùng quy đầu và rãnh quy đầu. Khi giữ vệ sinh vùng quy đầu sạch sẽ thì sẽ tránh được các nguy cơ viêm nhiễm. Nên phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu muốn tránh nguy cơ xuất tinh sớm do dài bao quy đầu hoặc không giữ vệ sinh vùng quy đầu tốt hay thường xuyên bị viêm nhiễm.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện theo số máy đường dây nóng 0365.116.117, chọn chat trực tuyến hoặc đến trực tiếp Phòng khám Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Dài bao quy đầu là gì, có ảnh hưởng gì không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  252 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?