Chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt

  • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 15:00:34
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 6034

Tuyến tiền liệt là một bộ phận nằm ngay dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo, chức năng chính là sản sinh ra tinh dịch là môi trường nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng. Khi bị u xơ tuyến tiền liệt (phì đại lành tính tuyến tiền liệt), kích thước tuyến tiền liệt lớn quá mức, chèn ép vào niệu đạo từ đó gây ra các chứng rối loạn tiểu tiện như bí tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu dắt... Bệnh gây rất nhiều phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày và cuộc sống của bệnh nhân, nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng đường tiểu, sỏi bàng quang, ảnh hưởng chức năng của thận thậm chí là suy thận. Vậy điều trị u xơ tuyến tiền liệt như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

chua-benh-u-xo-tuyen-tien-liet
Chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Chỉ những bệnh nhân có các triệu chứng bệnh mới cần điều trị (có triệu chứng rối loạn tiểu tiện như: bí tiểu, tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần...), trường hợp bị u xơ tuyến tiền liệt nhưng không có triệu chứng thì không cần điều trị nhưng cần được theo dõi tình trạng bệnh, thăm khám định kỳ.

Việc điều trị u xơ tuyến tiền liệt cần căn cứ vào tình trạng bệnh, kích thước khối u xơ:

- Đối với trường hợp tuyến tiền liệt chưa phát triển quá lớn thông thường sẽ được chỉ định điều trị nội khoa. Có thể sử dụng nhóm thuốc ức chế alpha 1, nhóm thuốc này có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt. Nhóm thuốc này không có tác dụng làm nhỏ tuyến tiền liệt mà chỉ có tác dụng hạn chế các chứng rối loạn tiểu tiện do khối u xơ gây ra bởi nó làm cho niệu đạo, cổ bàng quang dễ dàng mở rộng khi tiểu tiện. Vì có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch nên thuốc có thể gây nên các tác dụng phụ như giảm huyết áp, rối loạn cương dương...

- Trường hợp khối u xơ quá lớn, việc điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả thì có thể phải chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ một phần tuyến tiền liệt. Phòng Khám Nam Khoa Thái Hà áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi qua niệu đạo để cắt nhỏ u xơ. Trong trường hợp tuyến tiền liệt quá to không thể phẫu thuật nội soi thì cần mổ bóc u xơ tuyến tiền liệt.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Nam Khoa Phòng khám Thái Hà về chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số máy đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết. Ngoài ra, đăng ký khám bệnh qua mạng có thể được sắp xếp lịch khám, ưu tiên khám trước.

Đánh giá: 
Chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  146 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?