• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Chữa viêm bàng quang cần lưu ý

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar on / 45
Bình thườngTuyệt vời 
Chữa viêm bàng quang cần lưu ý - 9.7 out of 10 based on 45 votes

Chữa viêm bàng quang cần lưu ý những gì? Viêm bàng quang hầu hết là do vi khuẩn gây nên, các chủng vi khuẩn thường gặp nhất là vi khuẩn đường ruột trong đó chủ yếu là vi khuẩn E.coli, tiếp đó là các vi khuẩn proteus mirabilis, trực khuẩn mủ xanh (pseudomonas aeruginosa), tụ cầu vàng (S.aureus), tụ cầu hoại sinh (S.saprophyticus), tụ cầu da (S.Epidermidis). Bệnh viêm bàng quang chủ yếu là do viêm nhiễm ngược dòng và thường gặp ở nữ giới bởi vì ở nữ giới ngoài việc cấu tạo của niệu đạo ngắn thì lỗ tiểu gần với âm đạo nên vi khuẩn rất dễ theo đường niệu đạo đi lên gây viêm bàng quang. Ngoài ra viêm bàng quang còn có thể do sỏi bàng quang, sỏi thận, tắc nghẽn đường tiểu hoặc do rối loạn chức năng bài tiết gây ra.

Có thể bạn quan tâm:

chua-viem-bang-quang
Chữa viêm bàng quang

Chữa viêm bàng quang cần lưu ý

Để việc chữa viêm bàng quang mang lại hiệu quả cao nhất, người bệnh ngoài việc thực hiện đúng và đầy đủ phác đồ điều trị còn cần tuân thủ một số lưu ý dưới đây:

- Nghỉ ngơi hợp lý, tránh các hoạt động thể dục thể thao khi đang bị viêm bàng quang.

- Uống nhiều nước, tốt nhất là khoảng 2 lít mỗi ngày. Điều này giúp làm tăng lượng nước tiểu, do đó đẩy các vi khuẩn ra ngoài theo đường tiểu.

- Có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường những thực phẩm có tính lợi tiểu.

- Thường xuyên đi tiểu, tuyệt đối không nên nhịn tiểu. Nên đi tiểu trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Chườm ấm vùng bụng dưới để giải tỏa áp lực do xung huyết ở bàng quang giúp giảm đau.

- Chú ý vệ sinh cá nhân, mặc đồ lót thoáng mát, thường xuyên thay đồ lót. Vệ sinh sạch sẽ sau khi đi tiểu và sau khi quan hệ tình dục. Đối với chị em phụ nữ sau khi đi tiểu nên dùng khăn giấy sạch để lau từ trước ra sau.

Trên đây là những lưu ý với bệnh nhân khi chữa viêm bàng quang của các chuyên gia Phòng Khám Thiên Tâm. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện theo số máy đường dây nóng 01666 06 5588 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa an toàn uy tín. Tự hào là Phòng Khám Nam Khoa tốt tại Hà Nội
Khám nam khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
online left12