Điều trị viêm bàng quang

Đánh giá :
Điều trị viêm bàng quang
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 59 lượt đánh giá )
Lượt xem: 5731

Điều trị viêm bàng quang không khó nhưng cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị. Tuy nhiên, nếu bệnh không được khám và điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm trùng thận, viêm đài bể thận, có thể dẫn tới tổn thương thận vĩnh viễn, thậm chí nguy cơ đe dọa tính mạng.

Tham khảo thêm:

 

Chữa viêm bàng quang
Điều trị viêm bàng quang

Điều trị viêm bàng quang bằng phương pháp nào

Điều trị thông thường

Nghỉ ngơi hợp lý, uống nhiều nước để tăng lượng nước tiểu, chú ý chế độ dinh dưỡng, không được ăn đồ cay, khi người bệnh có các triệu chứng kích thích bàng quang rõ rệt nên dùng thuốc chống co thắt để giảm triệu chứng.

Một số trường hợp đặc biệt người bệnh không có triệu chứng, không có vi khuẩn trong nước tiểu thì không cần dùng kháng sinh điều trị mà chỉ cần thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh.

Điều trị bằng thuốc kháng sinh

Khi điều trị viêm bàng quang, thông thường bác sỹ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh.

Dùng thuốc kháng sinh điều trị là phương pháp chủ yếu để điều trị viêm bàng quang, việc lựa chọn kháng sinh thích hợp dựa trên kết quả làm kháng sinh đồ tìm độ nhạy cảm của vi khuẩn với kháng sinh. Dựa vào lượng vi khuẩn trong nước tiểu, kết quả thực nghiệm của thuốc cho thấy có hiệu quả kháng khuẩn. Cần điều trị đầy đủ một đợt kháng sinh theo toa, trong thời gian dài, ngay cả khi các triệu chứng đã giảm hẳn, khi tiểu bình thường nên tiếp tục sử dụng thêm từ 1 đến 2 tuần nữa. Trong quá trình điều trị, nếu kháng sinh không hiệu quả, bác sĩ sẽ chỉ định một lọai kháng sinh khác, và đồng thời kiểm tra những nguyên nhân khác như kiểm tra khung chậu để chắc chắn là âm đạo tốt hoặc chụp Xquang hệ thống đường niệu.

Đối với bệnh nhân mắc viêm bàng quang cấp tính , sau khi điều trị và áp dụng biện pháp phòng tránh nhất định, cần tái khám tổng thể là tốt nhất. Bệnh nhân mắc viêm bàng quang cấp tính không điều trị khiến cho đường tiết niệu bị nhiễm trùng có thể dẫn tới triệu chứng mãn tính kéo dài.

Điều trị tiểu phẫu

Phẫu thuật thường được chỉ định đối với các trường hợp tắc nghẽn cổ bàng quang hoặc sỏi bàng quang gây ra bởi viêm bàng quang mãn tính. Nếu viêm bàng quang tiếp tục tấn công một cách không kiểm sóat, bệnh nhân có thể bị đau lưng, sốt hoặc những cơn rùng mình. Điều này có nghĩa là thận đã bị nhiễm trùng, bạn phải đi khám bác sĩ ngay lập tức, nếu kéo dài sẽ gây tổn hại thận thậm chí đe dọa tính mạng.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Nam Khoa Thành Đức về điều trị viêm bàng quang. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 01662.286.888 hoặc chat trực tuyến để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn chi tiết.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm bàng quang cấp: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị
Viêm bàng quang cấp: Nguyên...
Viêm bàng quang cấp tính là một bệnh thường xảy ra đột ngột, kèm...
Viêm bàng quang mãn tính và cách chữa trị
Viêm bàng quang mãn tính và...
Viêm bàng quang cấp tính nếu không được điều trị kịp thời hoặc...
Viêm bàng quang có quan hệ được không?
Viêm bàng quang có quan hệ...
Viêm bàng quang là bệnh lý đường tiết niệu khá phổ biến, ảnh...
Những biến chứng của bệnh viêm bàng quang
Những biến chứng của...
Viêm bàng quang là chứng bệnh nhiễm khuẩn bàng quang thường gặp ở cả...
Nguyên nhân gây viêm bàng quang
Nguyên nhân gây viêm bàng...
Bạn đang thắc mắc nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm bàng quang? Bàng quang...
Chữa viêm bàng quang cần lưu ý
Chữa viêm bàng quang cần...
Chữa viêm bàng quang cần lưu ý những gì? Viêm bàng quang hầu hết là do...