Đốt sùi mào gà có trị được tận gốc?

  • cập nhật lần cuối: 25-11-2022 15:09:55
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 16535

Chào bác sĩ, cách đây 5 tháng, em có quan hệ với gái mại dâm. Cách đây 1 tuần em có những biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục, đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà. Em nghe nói đốt sùi mào gà (đốt điện, đốt laser) có thể chữa được bệnh sùi mào gà. Em thắc mắc phương pháp này có chữa bệnh sùi mào gà dứt điểm hay không, sau khi đốt có khả năng tái phát hay không và đốt sùi mào gà thì có đau không? Xin cảm ơn bác sĩ! (bạn Thành - Bắc Giang).

Bạn có thể tham khảo thêm:

dot-sui-mao-ga

Chào bạn Thành, cảm ơn bạn đã tín nhiệm Phòng khám nam khoa Thái Hà. Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Đốt sùi mào gà chỉ có thể phá hủy các tổn thương do HPV (virus gây bệnh sùi mào gà) gây nên chứ không tiêu diệt được virus này. Nói cách khác, phương pháp đốt sùi mào gà là nhằm điều trị các triệu chứng của bệnh sùi mào gà, ngăn ngừa bệnh phát triển và biến chứng chứ không thể tiêu diệt virus. HPV sẽ tiếp tục tồn tại trong cơ thể người bệnh và có thể tái phát.

Đốt sùi mào gà có thể gây sưng và đau ở vùng da bị tổn thương. Các triệu chứng sưng, đau sẽ dần hết trong 5 - 7 ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý:

- Có chế độ ăn uống, luyện tập thể thao, làm việc... khoa học để nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể từ đó hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.

- Giữ vệ sinh sạch sẽ.

- Quan hệ tình dục lành mạnh, 1 vợ - 1 chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ...

- Thường xuyên thăm khám để theo dõi tình trạng bệnh.

Sùi mào gà giai đoạn đầu thường là những tổn thương lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sùi mào gà cũng có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm và phức tạp. Vì vậy, ngay khi nghi ngờ mình đã mắc bệnh sùi mào gà, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh, từ đó có hướng điều trị kịp thời.

Phòng khám Thái Hà áp dụng phương pháp DAO LEEP điều trị bệnh sùi mào gà với nhiều ưu điểm vượt trội giup điều trị triệt để các triệu chứng một cách nhanh chóng, ngăn ngừa nguy cơ tái phát!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện thoại theo số 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà có trị được tận gốc?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  137 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?