Cách chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả và hạn chế tái phát

  • cập nhật lần cuối: 23-11-2022 14:20:46
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 85008

Sùi mào gà là bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ sây sát niêm mạc do virut có tên là Human papova (HPV) gây nên, đây là virut thuộc loại DNA, có tính độc lập và tổ chức đặc thù, chỉ xâm nhập vào niêm mạc da của cơ thể người, không xâm nhập vào động vật. Phần niêm mạc da có các tổn thương nhỏ do virut gây ra và được chủng ngừa sau một thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện những nốt như dạng hoa lơ hay mào gà. Theo thống kê lâm sàng, phần lớn người bệnh đều phải chịu phiền toái do bệnh gây ra trong thời gian dài.

Có thể bạn cũng muốn đọc:
Sùi mào gà ở nam và những biến chứng nguy hiểm
Tổng quan về bệnh sùi mào gà ở nữ

Thời gian chữa bệnh sùi mào gà ngắn hay dài có liên quan mật thiết với thời gian nhiễm bệnh sùi mào gà, mức độ nhiễm bệnh, phương pháp điều trị và cả các yếu tố của cơ thể. Bệnh nhân mắc bệnh nhẹ và phát hiện sớm bệnh sẽ mau khỏi trong thời gian ngắn, còn những bệnh nhân mắc bệnh nặng sẽ phải điều trị khá lâu với một liệu trình nghiêm khắc hơn.

Hiện nay, virut HPV chưa có thuốc đặc trị, các phương pháp điều trị chủ yếu nhằm mục đích loại bỏ tổn thương sùi mào gà, khi tổn thương sùi mào gà đã được loại bỏ thì nguy cơ lây truyền HPV giảm đi rõ rệt, tuy vậy nó không hoàn toàn ngăn chặn được sự lây lan của virut và bệnh có thể tái phát.

Chữa bệnh sùi mào gà
Chữa bệnh sùi mào gà

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp truyền thống

Chữa bệnh sùi mào gà bằng đốt điện

Phương pháp đốt điện điều trị sùi mào gà là phương pháp điều trị cũ. Thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tầng sẽ loại trừ các u sùi. Đặc điểm của phương pháp này là tính đơn giản, hiệu quả thấy rõ. Phương pháp này trực tiếp loại trừ thể sùi khô, điều trị triệt để. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm, vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục. Phương pháp này yêu cầu tay nghề cao của bác sỹ.

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng đốt Laser

Đối với nam giới, sùi mào gà hay mọc ở những vị trí như rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, miệng niệu đạo, phanh hãm bao quy đầu, số ít mọc trên thân dương vật. Người quan hệ đồng tính, sùi mào gà còn mọc xung quanh hậu môn, trực tràng. Đối với nữ giới, bệnh sùi mào gà, mọc ở môi lớn, môi bé, hậu môn, cổ tử cung, âm đạo, có khi cũng mọc ở dưới nách, ngực... thậm chí bệnh dễ phát sinh đối với người mắc Bệnh lậu mãn tính, khí hư nhiều hoặc dài quy đầu.

Ưu điểm của điều trị bệnh sùi mào gà bằng đốt laser là triệt để loại bỏ u sùi trên da, khó tái phát, tuy nhiên, bề mặt đốt sùi hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm. Nên điều trị đốt laser phù hợp với trường hợp người bệnh có sùi to, độc lập. Tránh đốt sùi ở dây phanh hãm bao quy đầu, để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông.

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Sử dụng một số loại dung dịch để bôi trực tiếp lên các nốt sùi mào gà theo hướng dẫn sử dụng. Sau khi tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần. Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Với sùi mào gà ở nam, cách chữa và dùng thuốc cũng như trên nhưng không được dùng để chữa những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

ĐIỀU TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ TẠI PHÒNG KHÁM Thái Hà

Các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà truyền thống như: điều trị vật lý (đông lạnh, tia laze cacbon, đốt điện), thuốc dùng cục bộ... không thể giúp bệnh nhân chữa khỏi hoàn toàn bệnh. Vì vậy, phòng khám chúng tôi đã đưa vào sử dụng phương pháp DAO LEEP, là phương pháp tiên tiến hiện nay để chữa trị sùi mào gà cho người bệnh.

quy-trinh-dieu-tri-sui-mao-ga

Bệnh sùi mào gà Với đặc điểm bệnh dễ tái phát và khó chữa tận gốc, Phòng khám Thái Hà đưa vào sử dụng thiết bị trên thế giới DAO LEEP, đã chữa trị thành công cho bệnh nhân, uy tín trong lĩnh vực nghề nghiệp, đem lại hi vọng mới cho người bệnh sùi mào gà. DAO LEEP là kỹ thuật điều trị mới hiện nay, đã được thử nghiệm với quy mô lớn trên toàn thế giới. Đây là phương pháp điều trị bệnh với cơ sở là sự tác dụng qua lại của ánh sáng, chất cảm quang, oxy, đã được ứng dụng để điều trị chứng tăng sinh bất thường các mô da và các loại u xơ trên bề mặt cơ thể như: sùi mào gà, ung thư tế bào, chứng Bowen, bệnh dày sừng quang hóa...

Ưu điểm:

- Điều trị sùi mào gà triệt để hơn so với phương pháp truyền thống.

- Điều trị sùi mào gà nhanh chóng.

- Hầu như không tái phát sau điều trị.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Thái Hà về các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện theo số máy đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Cách chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả và hạn chế tái phát
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  323 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?