Lột bao quy đầu như thế nào an toàn và hiệu quả?

  • cập nhật lần cuối: 23-11-2022 12:57:48
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 23347

Lột bao quy đầu đúng cách luôn là vấn đề được rất nhiều nam giới và các bậc phụ huynh có bé trai bị hẹp hay dài bao quy đầu quan tâm. Bao quy đầu nếu dài hay hẹp mà không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đời sống tình dục của nam giới về sau. Tuy nhiên, lột bao quy đầu đúng cách như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, sau đây các chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ chia sẻ với bạn đọc một số kiến thức về cách lột bao quy đầu an toàn, hiệu quả.

Có thể bạn cũng quan tâm:

lot-bao-quy-dau-nhu-the-nao
Lột bao quy đầu như thế nào cho đúng?

Lột bao quy đầu như thế nào?

Theo các chuyên gia phòng khám Thái Hà, thông thường khi bé trai mới sinh ra, bao quy đầu thường bọc kín quy đầu dương vật, điều này nhằm bảo vệ cho quy đầu của các bé trước những tác động của môi trường bên ngoài, đây là hiện tượng sinh lý rất bình thường. Khi trẻ lớn lên (thông thường là 5 - 10 tuổi) dần dần lớp bao quy đầu sẽ tự lột xuống, để lộ ra quy đầu của dương vật. Mặc dù vậy nhưng một số trường hợp dù nam giới bước vào tuổi trưởng thành, bao quy đầu vẫn không thể lột xuống dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Đây được gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý, tùy trường hợp mà có cách xử lý cho phù hợp như: lột bao quy đầu, cắt bao quy đầu...

Bao quy đầu hẹp và ảnh hưởng

Bao quy đầu hẹp nếu không được lột xuống kịp thời, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của nam giới, cụ thể là:

- Gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục (quy đầu, bao quy đầu, dương vật), do các chất cặn bã ở mặt trong của bao quy đầu không được rửa trôi thường xuyên, làm cho vi khuẩn sinh sôi phát triển gây các bệnh viêm nhiễm.

- Hẹp bao quy đầu khiến kích thước quy đầu và chiều dài dương vật nhỏ, ngắn hơn so với bình thường.

- Gây hiện tượng xuất tinh sớm, ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục về sau.

- Hẹp bao quy đầu cũng làm tăng nguy cơ ung thư dương vật, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, nam giới bị hẹp bao quy đầu phải lột bao quy đầu càng sớm càng tốt, trường hợp không thể lột bao quy đầu được thì nên chọn tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Tùy theo mức độ hẹp bao quy đầu, nam giới có thể áp dụng các biện pháp điều trị khác nhau.

Lột bao quy đầu đúng cách

Đối với trường hợp bán hẹp bao quy đầu (bao quy đầu chỉ bọc kín một nửa quy đầu), nam giới có thể tự lột bao quy đầu bằng cách:

- Dùng tay nong bao quy đầu: Bạn hãy dùng hai tay kéo theo chiều ngang, làm cho da bao quy đầu dãn căng ra. Bạn cứ làm như vậy 2 – 3 lần mỗi ngày. Và làm trong vòng 1 – 2 tháng, để bao quy đầu dãn dần ra. Khi bao quy đầu đã dãn ra, bạn dùng hai tay kéo bao quy đầu về phía trước sau đó lại kéo ngược bao quy đầu về phía bụng của mình, đến khi nào thấy đau, kích bao quy đầu thì dừng lại. Cứ lặp đi, lặp lại như vậy trong một thời gian dài, bao quy đầu sẽ dãn dần và có thể lột xuống khỏi quy đầu.

- Dùng thuốc bôi để nong bao quy đầu: Nam giới có thể bôi thuốc điều trị hẹp bao quy đầu do bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Dùng thuốc này bôi đều đặn lên bao quy đầu 2 -3 lần mỗi ngày, dần dần bao quy đầu sẽ dãn dần ra và có thể tự lột xuống.

Trên đây là hai phương pháp lột bao quy đầu đơn giản . Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả đối với trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ hoặc bán hẹp bao quy đầu ở nam giới. Đối với những trường hợp chít hẹp bao quy đầu hoàn toàn hoặc hẹp bao quy đầu ở người lớn, các chuyên gia khuyên rằng, phương pháp điều trị tốt là cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là gì? Đây là một tiểu phẫu đơn giản nhằm loại bỏ lớp bao quy đầu hẹp hoặc dài. Để đáp ứng nhu cầu điều trị hẹp bao quy đầu nhanh chóng, an toàn, không đau của người bệnh, hiện nay phòng khám Thái Hà đã và đang áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ mới. Với ưu điểm tiểu phẫu nhanh chóng (chỉ 10 – 15 phút), không đau, không mất nhiều máu, không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới về sau... Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ mới tại phòng khám Thái Hà đã giúp rất nhiều nam giới thoát khỏi bệnh hẹp và dài bao quy đầu.

Nếu bạn còn băn khoăn nào về cách lột bao quy đầu hoặc quan tâm đến kĩ thuật cắt bao quy đầu tại phòng khám nam khoa Thái Hà. Bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được các chuyên gia nam khoa tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Lột bao quy đầu như thế nào an toàn và hiệu quả?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  170 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?