Nghẹt bao quy đầu là gì?

  • cập nhật lần cuối: 25-11-2022 11:19:09
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 5276

Nghẹt bao quy đầu là gì? Nghẹt bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu tụt ra khỏi quy đầu nhưng không thể tự tụt lại vị trí bình thường được (thường gặp khi dương vật cương cứng), tạo vòng thắt ở rãnh quy đầu và gây cản trở tuần hoàn, ứ dịch dẫn tới phù nề ở quy đầu và bao quy đầu, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn tới hoại tử.

Tham khảo thêm:

nghet-bao-quy-dau-la-gi
Thắt nghẹt bao quy đầu là gì, nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây nghẹt bao quy đầu là gì?

Hiện tượng thắt nghẹt bao quy đầu thường gặp ở những người bị hẹp bao quy đầu nhẹ, nghẹt bao quy đầu có thể xảy ra sau khi nam giới thủ dâm hoặc cố gắng tự lột bao quy đầu ra nhưng sau đó không thể lộn lại như trạng thái ban đầu được, nghẹt bao quy đầu cũng có thể xảy ra trong những lần đầu tiên quan hệ tình dục.

Nghẹt bao quy đầu tạo thành một vòng thắt chặt ở rãnh quy đầu làm nghẽn mạch gây cản trở tuần hoàn tại chỗ, bao quy đầu dẫn tới hiện tượng thoát dịch ra khoảng kẽ do đó làm cho bao quy đầu bị phù nề. Tổ chức da ở bao quy đầu rất lỏng lẻo nên quá trình phù nề do nghẽn mạch tiến triển rất nhanh, biểu hiện giống như bị phỏng nước, ban đầu chỉ là phù nề ở bao quy đầu, về sau dịch tích tụ ngày càng to làm cho quy đầu cũng bị nghẽn.

Khi bị thắt nghẹt bao quy đầu, bạn sẽ nhìn thấy quy đầu lộ rõ ra, vùng bao quy đầu có thể căng phồng to mọng do dịch phù nề chứa bên trong. Nghẹt bao quy đầu nếu không được xử lý sớm sẽ dẫn đến loét và hoại tử da, niêm mạc bao quy đầu.

Lời khuyên: Để tránh gặp phải tình trạng thắt nghẹt bao quy đầu, khi thấy có biểu hiện hẹp bao quy đầu thì tốt các bạn nam nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa, phòng khám nam khoa để được điều trị hẹp bao quy đầu. Nếu bị thắt nghẹt bao quy đầu, tốt nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng đáng tiếc.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với phòng khám nam khoa Thái Hà theo số điện thoại đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chọn chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Nghẹt bao quy đầu là gì?
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  99 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?