Nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội từ nhà nghỉ

  • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 14:21:54
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 25848

Bệnh xã hội có khả năng lây truyền nhanh chóng, chủ yếu thông qua quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, bệnh xã hội còn có thể lây truyền gián tiếp thông qua các vật dụng sinh hoạt cá nhân. Do đó, câu hỏi được đặt ra lúc này là nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội từ nhà nghỉ như thế nào, dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thái Hà sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu sâu hơn vấn đề này nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm:
Sùi mào gà giai đoạn đầu có biểu hiện như thế nào?
Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới và nữ giới biểu hiện như thế nào?
Những triệu chứng của bệnh giang mai theo từng giai đoạn bệnh.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội khi sử dụng nhà nghỉ

Nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội khi sử dụng nhà nghỉ.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội khi sử dụng nhà nghỉ

Bệnh xã hội được coi là những bệnh lý nguy hiểm. Chúng có thể lây lan nhanh chóng qua con đường tình dục không an toàn, hay tiếp xúc với mầm bệnh. Những căn bệnh này khi không được điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Việc thường xuyên phải đi công tác xa nhà hay các cặp đôi muốn tìm chốn riêng tư đã chọn cách ở nhà nghỉ khách sạn. Sau những ngày này, nhiều người có những biểu hiện đái rắt, tiểu buốt… thậm chí có lẫn máu trong nước và những người nằm trong trường hợp này họ khẳng định không hề có mối quan hệ ngoài luồng, họ cho rằng mình bị bệnh là do dùng vật dụng cá nhân trong nhà nghỉ khách sạn. Cụ thể:

Lây nhiễm bệnh xã hội do dùng khăn tắm nhà nghỉ

Nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội do dùng khăn tắm trong nhà nghỉ

Khăn tắm trong nhà nghỉ

Để tiết kiệm chi phí, các nhà nghỉ bình dân sử dụng khăn tắm nhiều lần sau đó tái sử dụng những chiếc khắn tắm cũ bằng cách dùng các chất tẩy trắng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ở một số nhà nghỉ thì khăn tắm được treo trong nhà vệ sinh khép kín, sờ vào vẫn còn ẩm ướt chưa được thay dọn đã có người đến và sử dụng luôn khăn đó. Bệnh xã hội là một bệnh rất dễ truyền nhiễm nên việc sử dụng chung khăn tắm tại nhà nghỉ rất dễ lây bệnh cho bạn mà không cần thông qua quan hệ tình dục.

Bệnh xã hội từ chăn ga bẩn ở nhà nghỉ

Chăn ga ở nhà nghỉ có thể chứa các virus vi khuẩn gây bệnh xã hội

Rước bệnh từ chăn ga trong nhà nghỉ, khách sạn

Chăn ga tại nhà nghỉ là những thứ rất bẩn, sau mỗi lượt khách, phòng nhà nghỉ luôn bừa bãi và bẩn với những rác thải của khách chứa đầy trên chăn ga. Thậm chí, nếu lượng khách đông thì không có thời gian để vệ sinh sạch sẽ và dĩ nhiên như thế người tiếp theo sẽ sử dụng tiếp. Như vậy nếu chăn ga người trước đó dùng không được sạch sẽ vẫn còn những bào tử nấm, vi khuẩn… hoàn toàn có thể mắc bệnh xã hội lây truyền gián tiếp mà không cần thông qua con đường tình dục.

Bệnh xã hội do dùng chung nhà vệ sinh ở nhà nghỉ

Bệnh xã hội do dùng chung nhà vệ sinh ở nhà nghỉ

Dùng chung nhà vệ sinh

Việc sử dụng chung nhà vệ sinh tại nhà nghỉ cũng là một trong những nguy cơ mắc bệnh xã hội, vì vi khuẩn có thể sống từ vài phút đến vài giờ trước khi xâm nhập cho người khác. Do đó mà việc tiếp xúc với những thiết bị công cộng này hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thái Hà về nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội từ nhà nghỉ. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác cần được tư vấn hãy gọi điện thoại đến đường dây nóng theo số 0365.116.117 – 0365.116.117 hoặc click vào bảng chát bên dưới để gặp trực tiếp chuyên gia của chúng tôi, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Lưu ý: Khi nhận thấy mình có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh xã hội thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp. Đa số các bệnh xã hội có thể chữa khỏi được nếu người bệnh được điều trị sớm. Bạn không nên vì ngại ngùng, xấu hổ mà để bệnh ngày càng nặng gây ra biến chứng nguy hiểm, không thể chữa trị.

Đánh giá: 
Nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội từ nhà nghỉ
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  138 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?