Nguyên nhân xuất tinh sớm

  • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 14:02:50
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 19578

Bạn đang thắc mắc nguyên nhân xuất tinh sớm là gì? Định nghĩa đơn giản về sự xuất tinh sớm là xuất tinh không thể kiểm soát khi bạn và đối tác chưa được thỏa mãn. Nguyên nhân xuất tinh sớm rất đa dạng, nó có thể bắt nguồn từ yếu tố tâm lý, yếu tố thể chất hay những thói quen sinh hoạt không lành mạnh... Dưới đây, các chuyên gia Nam Khoa phòng khám Thái Hà xin giới thiệu những nguyên nhân xuất tinh sớm phổ biến :

Có thể bạn quan tâm:

nguyen-nhan-xuat-tinh-som
Nguyên nhân xuất tinh sớm

Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì?

Nguyên nhân xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý

- Những người thường xuyên ở trạng thái lo lắng, căng thẳng, chịu nhiều áp lực trong cuộc sống sẽ rất dễ bị xuất tinh sớm.

- Trạng thái phấn khích, hồi hộp, lo lắng không thể thực hiện "chuyện ấy" tốt... cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm.

- Quan hệ vợ chồng không hòa thuận, thường xuyên xung đột, cãi vã, chuyện chăn gối không còn nồng ấm mà trở nên nhạt nhẽo cũng có thể dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm.

Nguyên nhân xuất tinh sớm do yếu tố thể chất

- Nguyên nhân xuất tinh sớm có thể bắt nguồn từ các bệnh lý như bệnh tim mạch, đái tháo đường, bệnh lý đường tiết niệu, bệnh lý tuyến tiền liệt...

- Chấn thương hoặc dị tật ở bộ phận sinh dục, chấn thương tủy sống, rối loạn thần kinh... cũng có thể gây xuất tinh sớm ở nam giới.

Xuất tinh sớm có nguyên nhân từ các thói quen xấu

- Thủ dâm quá nhiều trong thời gian dài khiến cho trung khu thần kinh luôn ở trạng thái hưng phấn gây ức chế trung khu cảm giác tình dục do đó rất dễ bị xuất tinh sớm.

- Thường xuyên sử dụng rượu, bia, hút thuốc lá, sử dụng các chất gây nghiện như ma túy và các chất kích thích khác không chỉ gây xuất tinh sớm mà còn ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Ngoài ra, xuất tinh sớm có thể do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, những thanh niên mới lớn - chưa có kinh nghiệm, những người ít có điều kiện quan hệ tình dục...

Trên đây là những giới thiệu cơ bản mang tính tham khảo của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thái Hà về những nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Nguyên nhân xuất tinh sớm
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  374 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?