Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không?

  • cập nhật lần cuối: 25-11-2022 10:38:36
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 47415

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, em là Đức Anh, 26 tuổi. Em kết hôn được gần 5 tháng rồi, vợ chồng em rất hòa hợp trong chuyện tình dục. Tối đi ngủ đêm nào em cũng lâm trận và sáng hôm sau lại bắt đầu ngày mới bằng một hiệp nữa, vợ chồng em đều cảm thấy vui và thoải mái, không ai bị mệt mỏi hay thất mất tập trung trong công việc cả. Từ khi kết hôn đến nay, mọi thứ vẫn đều đặn như thế và chúng em cũng chưa có con bởi vẫn kế hoạch, chúng em tinh khoảng 2 năm sau khi cưới, kinh tế ổn định thì mới sinh con. Do cả em và bà xã đều không có cảm giác khi sử dụng bao cao su nên trong những lần quan hệ em thường chọn biện pháp xuất tinh ngoài để tránh thai. Điều mà em lo lắng là không biết xuất tinh ngoài trong thời gian dài như vậy thì liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe tình dục không? Mong các bác sĩ giải đáp giúp em với! Em cảm ơn! (Đức Anh, Hà Nội).

Có thể bạn cũng quan tâm:

xuat-tinh-ngoai-co-anh-huong-gi-khong
Tác hại của xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài và những ảnh hưởng

Thân chào bạn Đức Anh!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau đây là những giải đáp cho câu hỏi trên của bạn.

Hiện nay, thắc mắc Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không dường như là vấn đề của rất nhiều bạn nam. cũng tương tự như bạn, phần đông các cặp đôi thường chọn xuất tinh ngoài nhưng thực tế thì chúng tôi không khuyến khích bạn chọn tránh thai bằng cách này. Có khá nhiều vấn đề nếu bạn xuất tinh ngoài đấy:

Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn

Bạn không có được những khoái cảm khi quan hệ vì sử dụng bao cao su vậy bạn có thể bàn bạc lại cùng bạn đời một biện pháp tránh thai an toàn khác như dùng thuốc tránh thai, thuốc cấy tránh thai, đặt vòng hoặc thậm chí là sử dụng biện pháp triệt sản đối với những gia đình đã sinh đủ con.

Xuất tinh ngoài không thể đảm bảo được là tinh trùng không đi vào tử cung và nó vẫn khiến bạn nữ mang thai. Thống kê cho thấy xuất tinh ngoài chỉ đạt kết quả được 60-70%, còn lại 30-40% là vẫn có thai đấy bạn ạ. Trong lúc quan hệ dương vật có tiết ra tinh dịch rồi, và tinh trùng có thể lẫn được vào phần tinh dịch đó bởi vậy không cần phải xuất tinh vào bên trong nhiều trường hợp vẫn xảy ra hiện tượng thụ tinh và mang thai.

Xuất tinh ngoài làm nam giới bị mắc chứng di tinh, ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục

Khi dang đến cao trào bạn phải tập trung để rút cậu nhỏ ra đúng lúc, lúc nào cũng lo sợ rằng sẽ bị xuất tinh vào trong. Nếu cứ tiếp tục tình trạng này thần kinh trung ương sẽ thường xuyên bị kích thích dẫn đến cơ quan điều khiển xuất tinh bị rối loạn, nam giới sẽ bị di tinh. Cảm hứng tình dục của nam giới và cả chính đối tác tình dục vì thế cũng giảm đi đáng kể. Đặc biệt là bạn nữ, xuất tinh ngoài có thể làm họ lãnh cảm với tình dục.

Xuất tinh ngoài làm thần kinh bị suy nhược

Cảm hứng tình dục đều xuất phát từ não bộ, trong quá trình quan hệ tình dục khi lên đến cực khoái thì dây thần kinh hoạt sẽ luôn trong trạng thái căng thẳng, tim đập nhanh, huyết áp tăng cao vì thế nếu bất ngờ bạn phải ngừng lại để rút cậu nhỏ ra ngoài, cao trào bị ngắt quãng sẽ làm tâm lý tình dục bị ảnh hưởng. Nếu tình trạng này kéo dài lâu dần thì bạn nam có thể lâm vào cảnh liệt dương, rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm.

Xuất tinh ngoài là nguy cơ gây ra viêm nhiễm

Trong quá trình xuất tinh ra ngoài, để giữ cho tinh trùng không bị phóng ra sai chỗ thì các bạn nam hay dùng tay để ép đường niệu đạo. Điều này ngăn được tinh dịch nhưng lại làm cho nó chảy ngược vào bàng quang và có thể dẫn tới tình trạng viêm niệu đạo. Xuất tinh ngược dòng cũng có thể xảy ra khi bạn sử dụng biện pháp tránh thai này.

Hy vọng những giải đáp trên đã giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc về vấn đề Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không. Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0365.116.117 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn miễn phí.

Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  126 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?