Xuất tinh ngoài có thai không?

  • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 14:06:53
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 38775

Xuất tinh ngoài có thai không là thắc mắc của không ít bạn trẻ. Sau đây là một trong những câu hỏi mà Phòng khám Thái Hà nhận được: "Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, hiện tại đang là sinh viên. Cách đây 1 tuần cháu có quan hệ với bạn gái mà không mang bao cao su, nhưng đến khi xuất tinh thì cháu cho ra bên ngoài vì sợ bạn gái có thai. Cháu có nghe nói ngay cả khi không xuất tinh hay là xuất tinh ngoài vẫn có nguy cơ có thai vì trong chất dịch nhờn tiết ra lúc quan hệ cũng có tinh trùng. Cháu rất lo lắng vì hiện tại cả cháu và bạn gái đều là sinh viên. Cháu muốn hỏi bác sĩ là khi quan hệ mà xuất tinh ngoài có thai không? Sau bao lâu thì thử thai sẽ biết kết quả chính xác? Cảm ơn bác sĩ!"

Có thể bạn quan tâm:

khong-xuat-tinh-co-thai-khong
Quan hệ mà xuất tinh ngoài thì có thai không?

Xuất tinh ngoài có thai hay không?

Chào em, cảm ơn em đã gửi thắc mắc tới Phòng khám nam khoa Thái Hà. Thắc mắc của em, các bác sĩ Phòng khám Thái Hà xin trả lời như sau:

Hiện tượng thụ thai có thể xảy ra khi tinh trùng và trứng gặp nhau. Nếu quan hệ vào thời điểm trúng rụng thì khả năng có thai là rất cao.

Vấn đề quan hệ không xuất tinh hay xuất tinh ngoài có thai không thì đúng như những gì em biết, khi quan hệ không xuất tinh hoặc xuất tinh bên ngoài âm đạo vẫn có thể có thai. Nguyên nhân là vì trong quá trình quan hệ, sự hưng phấn có thể khiến nam giới tiết ra chất dịch nhờn cho dù chưa xuất tinh, trong chất dịch nhờn này có chứa tinh trùng (với số lượng rất ít) do đó hoàn toàn có khả năng có thai. Ngoài ra, trong quá trình quan hệ, có thể em đã xuất ra một lượng nhỏ tinh dịch vào bên trong âm đạo của bạn gái mà không hề hay biết, và chỉ cần 1 tinh trùng có thể gặp trứng là đã có thể có thai rồi.

Để biết bạn gái em có thai hay không thì bạn gái em có thể tiến hành thử thai sau 7 đến 10 ngày sau khi quan hệ. Để có được kết quả chính xác, bạn cần thực hiện đúng các hướng dẫn. Một số trường hợp que thử thai có thể không cho kết quả chính xác, em có thể thử tiếp lần thứ 2 sau lần thử thứ một tuần để chắc chắn hơn.

Lời khuyên: Để tránh những rắc rối không mong muốn có thể xảy ra, em không nên chọn phương pháp xuất tinh ngoài để tránh thai mà hãy thảo luận với bạn gái để lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp và hiệu quả khi quan hệ tình dục như dùng bao cao su hoặc sử dụng thuốc tránh thai...

Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài có thai không?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  127 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?