• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Bệnh giang mai có nguy hiểm không

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar off / 24
Bình thườngTuyệt vời 
Bệnh giang mai có nguy hiểm không - 8.6 out of 10 based on 24 votes

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây ra, con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua quan hệ tình dục không an toàn, bệnh cũng có thể lây truyền qua các vết xước trên da, niêm mạc khi tiếp xúc với dịch tiết từ tổn thương giang mai. Mặc dù là bệnh nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chữa khỏi hẳn nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tham khảo thêm:

benh-giang-mai-co-nguy-hiem-khong
Bệnh giang mai rất nguy hiểm nhưng có thể chữa khỏi.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai

Bệnh giang mai có nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể đe doạ tính mạng người bệnh. Nguyên nhân là do xoắn khuẩn giang mai có thể gây thương tổn trên hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai:

- Tổn thương hệ thần kinh, tuỷ sống: Nhiều người mắc bệnh giang mai không được phát hiện sớm và điều trị tốt sẽ xuất hiện biến chứng này. Biểu hiện cụ thể là:

+ Xuất hiện các cơn đau bất chợt ở tay, chân và các cơ, cảm giác giống như dao cứa, kim châm.
+ Rối loạn trong phối hợp vận động của cơ thể, cụ thể là người bệnh gặp khó khăn khi đi lại, bước đi không đều (bước ngắn bước dài) ở giai đoạn cuối của bệnh, trường hợp nặng hơn có thể dẫn tới bại liệt.
+ Rối loạn chức năng co thắt của bàng quang, thận... dẫn tới khó khăn khi tiểu tiện.

- Tổn thương tim mạch: Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai là gây tổn thương tim mạch. Cụ thể là tổn thương trên động mạch chủ hình thành các túi phình, gây tổn thương ở các van tim. Bệnh cũng có thể gây tổn thương ở các động mạch vành - là động mạch cung cấp máu cho trái tim, dẫn tới tình trạng hẹp hoặc tắc nghẽn ở động mạch vành. Biểu hiện của tổn thương tim mạch do bệnh giang mai gây ra là đau tức ngực, khó thở.

- Tổn thương ở nội tạng: Bệnh giang mai có thể gây ra các vấn đề ở dạ dày, trực tràng, cổ họng, thanh quản. Biểu hiện qua các cơn đau đột ngột ở vùng bụng trên, cảm giác buồn nôn, khó nuốt, khó thở...

- Tổn thương mắt: Bệnh giang mai gây tổn thương dây thần kinh thị giác, đồng tử nhỏ hẹp, mất phản xạ ánh sáng.

 Trên đây là giới thiệu cơ bản của các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiên Tâm về một số biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy 01666 06 5588 hoặc chọn chat trực tuyến được được tư vấn chi tiết.

gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa an toàn uy tín. Tự hào là Phòng Khám Nam Khoa tốt tại Hà Nội
Khám nam khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
online left12