• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Hình ảnh bệnh giang mai từng giai đoạn

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar on / 56
Bình thườngTuyệt vời 
Hình ảnh bệnh giang mai từng giai đoạn - 9.5 out of 10 based on 56 votes

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau bệnh HIV. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất mạnh. Nhận biết dấu hiệu bệnh là cách tốt nhất để mỗi chúng ta có thể đề phòng được căng bệnh này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ chia sẻ với bạn đọc một số hình ảnh bệnh giang mai qua các giai đoạn.

Tham khảo thêm:

hinh-anh-xoan-khuan-benh-giang-mai
Hình ảnh xoắn khuẩn giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai qua các giai đoạn

Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm, giang mai là bệnh bắt nguồn từ xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum. Xoắn khuẩn này thường xâm nhập vào cơ thể người thông qua một số con đường như: Quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ với người bị bệnh; Lây qua đường máu (dùng chung bơm kim tiêm, truyền máu); Lây từ mẹ sang con qua nhau thai; Đối với những người có khả năng miễn dịch kém, bệnh có thể lây qua việc tiếp xúc gián tiếp với người bệnh (dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh).

Bệnh giang mai thường có thời gian ủ bệnh khoảng 3 đến 90 ngày, trong thời gian này người bệnh sẽ không có biểu hiện gì bất thường. Sau thời gian ủ bệnh, bệnh giang mai thường trải qua 3 giai đoạn với những biểu hiện như sau:

Giai đoạn 1: Xuất hiện săng giang mai:

hinh-anh-sang-giang-mai
Hình ảnh săng giang mai

Săng giang mai là những vết trợt loét trên da, niêm mạc của người bệnh. Săng giang mai có đặc điểm: hình tròn hoặc hình ovan, có bán kính 1 – 2cm, lõm ở giữa, viền cứng, bóng mượt như sụn, không có cảm giác đau, ngứa, có màu đỏ hoặc hồng. Săng giang mai thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục, môi, lưỡi, ngón tay, ngón chân, cằm, má… Bất kể bộ phận nào tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai đều có thể xuất hiện săng giang mai. Săng giang mai sẽ xuất hiện một vài tuần, sau đó sẽ lặn xuống dù không cần dùng bất kì loại thuốc nào. Giang mai bước vào giai đoạn tiềm ẩn, ăn vào máu và dần chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Giai đoạn 2: Phát ban

Sau một thời gian săng giang mai lặn xuống, trên da người bệnh lại bắt đầu nổi ban màu hồng đỏ hoặc thâm tím mọc thành từng cụm như những cánh hoa mai. Các nốt ban này mọc khắp người, đặc biệt là ở lưng, cánh tay, bàn chân…

hinh-anh-noi-ban-giang-mai
Hình ảnh nổi ban trên người bệnh giang mai

Ngoài phát ban, trong giai đoạn này người bệnh còn có triệu chứng : sốt, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, đau nhức xương khớp.

Giai đoạn 3: Xuất hiện gôm, củ giang mai

hinh-anh-gom-giang-mai
Hình ảnh gôm giang mai

Gôm giang mai sau khi vỡ ra sẽ rất khó lành, và sau khi đóng vảy, khô lại thường để lại sẹo.

Nếu vẫn không được điều trị, xoắn khuẩn giang mai sẽ phá hủy nội tạng của người bệnh và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác như: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch… Đặc biệt, sẽ xuất hiện củ giang mai trên cơ thể người bệnh:

hinh-anh-cu-giang-mai
Hình ảnh mô phỏng củ giang mai

Củ giang mai có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trên cơ thể người bệnh như: mắt, mũi, miệng, lưỡi, cơ quan sinh dục… Đây là giai đoạn cuối của bệnh có thể khiến người bệnh bị thần kinh, bại liệt hoặc thậm chí là tử vong.

Do đó, khi xuất hiện những dấu hiệu ban đầu của bệnh giang mai, người bệnh không nên chủ quan, hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị sớm. Theo các chuyên gia, giang mai giai đoạn đầu hoàn toàn có thể chữa trị được.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy liên hệ với phòng khám nam khoa Thiên Tâm theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 5566 - 01666 06 5588 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa an toàn uy tín. Tự hào là Phòng Khám Nam Khoa tốt tại Hà Nội
Khám nam khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
online left12