• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Xét nghiệm giang mai ở đâu

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar off / 43
Bình thườngTuyệt vời 
Xét nghiệm giang mai ở đâu - 8.9 out of 10 based on 43 votes

Xét nghiệm giang mai ở đâu, thực hiện như thế nào? Phương pháp xét nghiệm giang mai thường là làm các test Rapid Plasma Reagin (RPR) và Treponema Pallidum Haemagglutination Assay (TPHA). Trong đó RPR là test không đặc hiệu, TPHA là test đặc hiệu. Dưới đây, các chuyên gia Phòng Khám Nam Khoa Thiên Tâm xin giới thiệu thêm về những xét nghiệm này:

Bạn có thể tham khảo thêm:

xet-nghiem-giang-mai
Trình tự làm phản ứng huyết thanh xét nghiệm giang mai

Xét nghiệm bệnh giang mai

Xét nghiệm RPR có thể được sử dụng để chẩn đoán bệnh giang mai, RPR được áp dụng với những người có các triệu chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu kết quả RPR là âm tính (-) thì không bị giang mai, trường hợp RPR cho kết quả dương tính (+) thì có thể bạn đã bị giang mai. Tuy nhiên, không phải lúc nào cơ thể cũng tạo ra các kháng thể đặc biệt phản ứng với vi khuẩn giang mai, bởi vậy, xét nghiệm RPR không phải lúc nào cũng chính xác. Ở những người mắc giang mai giai đoạn đầu hoặc giai đoạn giang mai kín có thể cho kết quả RPR(-). Xét nghiệm RPR này tương tự VDRL (Venereal Disease Research Laboratory).

Xét nghiệm TPHA dùng để xác định bạn có nhiễm bệnh Giang Mai hay không sau khi có kết quả RPR(+). Nếu TPHA(+) thì khả năng bạn bị giang mai là rất cao. Nếu bạn không có hành vi nguy cơ nào (quan hệ tình dục không an toàn), nhưng xét nghiệm TPHA(+), thì bạn nên làm thêm xét nghiệm Fluorescent Treponemal Antibody - Absorption (FTA-ABS) để sàng lọc, phân biệt bệnh giang mai với các nhiễm trùng khác.

Xét nghiệm RPR cũng được dùng để theo dõi trong quá trình điều trị giang mai. Lượng kháng thể trong xét nghiệm RPR sẽ giảm xuống khi việc điều trị có được hiệu quả tốt. Nếu lượng kháng thể gia tăng hay không giảm xuống thì có nghĩa là việc điều trị không mang lại hiệu quả hoặc nhiễm trùng dai dẳng.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm là đơn vị chuyên khoa khám, xét nghiệm và điều trị bệnh giang mai với nhiều năm kinh nghiệm. Khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh giang mai, bạn có thể đến địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội được được thăm khám, làm xét nghiệm và điều trị kịp thời!

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Thiên Tâm về phương pháp xét nghiệm giang mai. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 01666 06 5588 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa an toàn uy tín. Tự hào là Phòng Khám Nam Khoa tốt tại Hà Nội
Khám nam khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
online left12