Điều trị hẹp bao quy đầu

  • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 14:09:17
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 10830

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu chùm kín và thắt chặt quy đầu, ngay cả khi dương vật cương cứng thì quy đầu cũng vẫn không thể lộ ra. Bình thường khi nam giới trưởng thành phần bao quy đầu sẽ dễ dàng tuột khỏi quy đầu để lộ ra quy đầu.

Bạn có thể xem thêm các bài viết sau đây:

điều trị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có thể gây ra những nguy hại gì?

Các chuyên gia tại phòng khám Nam khoa Thái Hà cho biết: Nếu bạn có triệu chứng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu, cộng thêm việc không chú ý vệ sinh hàng ngày sẽ có nguy cơ gây ra một loạt các bệnh, gây ảnh hưởng trực tiếp cho quan hệ tình dục và sự phát dục của cơ thể như: Dẫn đến các chứng viêm, có thể gây ra ung thư dương vật, dễ gây ra hiện tượng thủ dâm, ảnh hưởng đến đời sống tình dục, có thể dẫn đến không phát dục, dễ tạo thành chứng nghẹt bao quy đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe bạn gái, vợ. Khi tích tụ bựa sinh dục, mang nhiều vi khuẩn trong quá tình quan hệ tình dục nam giới sẽ truyền sang cho bạn tình, gây ra viêm nhiễm. Có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu và các ưu, nhược điểm của từng phương pháp.

- Nong bao quy đầu bằng cách kéo căng bao quy đầu mỗi ngày

Điều trị này không gây sang chấn cũng như không gây tổn thương về mặt cấu trúc của bao quy đầu, bạn có thể tự làm mà không cần đến các bác sĩ. Thời gian điều trị thường kéo dài vài tuần. Có thể phối hợp với sử dụng thuốc để tăng tỷ lệ thành công.

- Ðiều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc:

Bôi thuốc mỡ chứa steroid vào mặt trong và ngoài da quy đầu 2 lần/ ngày có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu và vì thế cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu. Phương pháp điều trị này có ưu điểm là: Không gây đau, không bị sang chấn về tinh thần cũng như sang chấn tại chỗ do cắt bao quy đầu, chi phí thấp, dễ thực hiện.
Chú ý : Sau 3 tháng điều trị nếu hẹp bao quy đầu không cải thiện nên ngưng và nên điều trị bằng biện pháp khác.

- Cắt bao quy đầu

Trong số các biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu thì hiện tại Phòng Khám Nam Khoa Thái Hà áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ mới hiệu quả và tối ưu .

Đây là phương pháp tiểu phẫu cắt bao quy đầu chỉ để lại vết thương nhỏ, ít chảy máu, độ an toàn cao, khả năng hồi phục sau tiểu phẫu nhanh mà không để lại sẹo xấu, thời gian tiểu phẫu ngắn từ 15- 30 phút. So với phương pháp tiểu phẫu truyền thống thì đây là một phương pháp tối ưu hơn hẳn và có hiệu quả rõ rệt.

Chăm sóc sau điều trị hẹp bao quy đầu?

Sau phẫu thuật sẽ có cơn đau nhẹ và bầm tím ở vết thương, có thể sử dụng thuốc giảm đau, thường hồi phục sau 7 đến 10 ngày.

- Trước khi vết thương lành nên đến khám và theo dõi thường xuyên

- Cần giữ gìn vệ sinh vết thương sạch sẽ và khô ráo, khi tiểu tiện cẩn thận không làm ướt gạc.

- Vết khâu dùng chỉ tự tiêu nên không cần cắt chỉ

Những lợi ích của cắt bao quy đầu: vệ sinh sạch sẽ, giảm tỷ lệ viêm quy đầu, ung thư dương vật...

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi về cách điều trị hẹp bao quy đầu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0365.116.117 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Điều trị hẹp bao quy đầu
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  348 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?