Tại sao phải cắt bao quy đầu, khi nào nên cắt?

  • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 15:27:02
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 18484

Bao quy đầu là bộ phận nằm trên đầu dương vật có tác dụng bảo vệ quy đầu tránh khỏi những tác động và tổn thương từ bên ngoài. Bao quy đầu bình thường khi dương vật cương cứng sẽ tự tụt xuống để lộ quy đầu thuận tiện cho việc sinh hoạt. Nếu quy đầu bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì sẽ gây ra những tác động không tốt đến sức khỏe, thậm chí là có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Cắt bao quy đầu là biện pháp được lựa chọn nhiều và có hiệu quả cao để giải quyết vấn đề này.

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau-khi-nao-nen-cat
Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nhỏ áp dụng với các đối tượng bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Đây là tiểu phẫu khá đơn giản, dễ thực hiện và thực hiện nhanh chóng. Khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu bạn sẽ gặp rất nhiều các vấn đề rắc rối như:

- Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật ở nam giới: Nếu bị dài hay hẹp bao quy đầu, bó chặt đầu dương vật sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bình thường của dương vật, khiến cho vùng quanh đầu dương vật bị nhỏ, ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục và sinh sản sau này.

- Tác động đến các chức năng sinh lý của nam giới: khi nam giới bị mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ dẫn đến hiện tượng niêm mạc quy đầu bị nhạy cảm quá mức. Khi quan hệ tình dục, với những kích thích tình dục mạnh nam giới khó kiềm chế được dễ dẫn đến xuất tinh sớm. Bên cạnh đó cũng kèm theo các triệu chứng khác như liệt dương, đau khi quan hệ, ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục.

- Gây các bệnh nam khoa nguy hiểm: lớp da dưới bao quy đầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh do các cặn bựa sinh dục tiết ra. Nếu bị dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh những cặn bựa này gặp rất nhiều khó khăn. Vi khuẩn sẽ tích tụ lại và gây bệnh ở quy đầu, nếu có quan hệ tình dục không an toàn sẽ có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm lây lan cho người khác và gây viêm nhiễm lan rộng trong cơ quan sinh dục của nam giới. Cụ thể là những bệnh như viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang...

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Việc cắt bao quy đầu là hết sức cần thiết bởi vì nó còn có thể mang lại một số lợi ích sau cho sức khỏe và sinh hoạt:

- Cải thiện đời sống tình dục: việc cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới khắc phục được những ảnh hưởng của việc dài hoặc hẹp bao quy đầu đến các vấn đề sinh lý. Chính vì vậy việc cắt bao quy đầu sẽ khiến nam giới tự tin, hạnh phúc hơn trong đời sống tình dục.

- Hạn chế bị mắc bệnh và lây nhiễm bệnh: khi cắt bao quy đầu nam giới sẽ dễ dàng vệ sinh cơ quan sinh dục, tránh những bệnh viêm nhiễm nam khoa. Bên cạnh đó cũng sẽ giảm thiểu khả năng lây lan bệnh, đặc biệt là các bệnh xã hội cho bạn tình qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.

- Giúp cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục dễ dàng hơn: khi cắt bao quy đầu, quy đầu có thể tụt xuống dễ dàng khiến cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục được dễ dàng, sạch sẽ hơn. Giúp nam giới tránh được những bệnh lý viêm nhiễm và giúp nam giới tự tin hơn trong cuộc sống.

Khi nào nên cắt bao quy đầu

Đối với nam giới trưởng thành bị hẹp hay dài bao quy đầu, các bác sĩ khuyên nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Tuy nhiên việc cắt bao quy đầu cần phải phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân. Đối với trẻ nhỏ, thường bị mắc dài bao quy đầu bẩm sinh, do lúc này bao quy đầu dài để bảo vệ quy đâu tránh khỏi những tác động, ảnh hưởng từ bên ngoài. Trẻ em dưới 4 tuổi thì không nên cắt bao quy đầu, nếu qua 7 tuổi mà bao quy đầu chưa tụt xuống thì nên đưa trẻ đi khám để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Nếu khi bước vào tuổi dậy thì mà quy đầu vẫn chưa thể tự tụt xuống được thì tốt bạn nên đi tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu càng sớm sẽ giúp quy đầu nhanh phục hồi, không ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe sau này.

Những thông tin mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn tại sao nên cắt bao quy đầu, lợi ích của việc cắt bao quy đầu... Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0365.116.117 – 0365.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đánh giá: 
Tại sao phải cắt bao quy đầu, khi nào nên cắt?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  189 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?