Tình dục thô bạo làm tăng nguy cơ mắc sùi mào gà

  • cập nhật lần cuối: 25-11-2022 10:46:17
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 10164

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh sùi mào gà do virus HPV (Human PapillomaVirus) gây ra, sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus HPV khu trú ở tế bào cận đáy và ủ bệnh trong thời gian khoảng từ 1 cho đến 9 tháng, sau thời gian ủ bệnh, virus HPV kích thích tăng sinh tế bào đáy dẫn đến sự hình thành những tổn thương ở biểu mô, tổn thương có dạng giống như cái mào gà hay hoa súp lơ.

Tham khảo thêm:

tinh-duc-tho-bao-lam-tang-nguy-co-mac-sui-mao-ga
Quan hệ thô bạo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Tại sao quan hệ thô bạo làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà?

Sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm và có khả năng lây nhiễm rất mạnh, con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua quan hệ tình dục không an toàn.

Các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thái Hà cho biết: Những người có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà là những người có quan hệ tình dục thô bạo, có nhiều bạn tình, người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, hệ miễn dịch suy giảm...

Quan hệ tình dục thô bạo dẫn tới các tổn thương trên da và niêm mạc của bộ phận sinh dục, đo đó làm tăng nguy cơ lây nhiễm HPV (HPV xâm nhập vào cơ thể thông qua da và niêm mạc).

Ngoài lây truyền qua đường tình dục, bệnh sùi mào gà cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con hay lây nhiễm gián tiếp thông qua tiếp xúc với mầm bệnh như sử dụng chung đồ với người bệnh (khăn tắm, nhà vệ sinh, quần áo lót) mà da và niêm mạc có các vết trầy xước, sức khỏe yếu, suy giảm miễn dịch. Tuy nhiên, trường hợp bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua những con đường này là không phổ biến.

Lời khuyên: Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm và hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể phòng tránh sùi mào gà bằng việc thực hiện một lối sống lành mạnh: Quan hệ tình dục lành mạnh, chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, không hút thuốc cũng như sử dụng các chất kích thích - chất gây nghiện, thường xuyên luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe và khả năng miễn dịch của cơ thể, chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ...

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng khám Thái Hà theo số máy 0365.116.117 để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Tình dục thô bạo làm tăng nguy cơ mắc sùi mào gà
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  88 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?