Lạm dụng rượu bia có thể dẫn tới xuất tinh sớm

  • cập nhật lần cuối: 23-11-2022 14:44:18
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 4837

Nhiều nam giới quan niệm việc sử dụng rượu với một lượng vừa phải có thể giúp "chuyện ấy" trở nên tuyệt vời hơn. Điều này đúng ở một góc độ nào đó, bởi những đồ uống có cồn giúp làm tăng sự hưng phấn tức thời. Tuy nhiên, việc lạm dụng rượu bia, đồ uống có cồn có thể gây ức chế trung khu thần kinh, về lâu dài sẽ gây những ảnh hưởng định đến não bộ, làm suy giảm ham muốn tình dục và có thể dẫn đến xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hay liệt dương, xa hơn nữa có thể làm mất hoàn toàn khả năng tình dục ở nam giới.

ruou-bia-gay-xuat-tinh-som
Lạm dụng rượu bia có thể gây xuất tinh sớm ở nam giới

Uống một chút rượu trước khi quan hệ có thể làm tăng hưng phấn tình dục, thậm chí có thể kéo dài thời gian quan hệ. Tuy nhiên, thường xuyên sử dụng, lạm dụng rượu bia và đồ uống có cồn sẽ gây ra rất nhiều tác hại.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống nhiều rượu bia sẽ làm suy giảm khả năng sản sinh testosterone - hormone sinh dục nam. Ngoài ra, thường xuyên sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn sẽ làm ức chế trung khu thần kinh khiến cho ham muốn tình dục suy giảm, rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới (rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm, không đạt được cực khoái khi quan hệ), teo tinh hoàn...

Ngoài ra, việc lạm dụng rượu bia cũng ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng tinh trùng, làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới, ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ sau. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành lấy mẫu tinh trùng của những người thường xuyên lạm dụng rượu bia và nghiên cứu. Kết quả cho thấy rằng nếu những đứa trẻ được sinh ra từ những người này thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật, khiếm khuyết về mặt tâm sinh lý, trí tuệ...

Lời khuyên: các chuyên gia Nam Khoa của chúng tôi lưu ý nam giới không nên sử dụng rượu bia quá nhiều bởi điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, trí tuệ, chức năng tình dục và tương lai nòi giống.

Đánh giá: 
Lạm dụng rượu bia có thể dẫn tới xuất tinh sớm
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  153 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?