Tác hại của việc thủ dâm

  • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 14:37:16
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 170833

Thủ dâm là một trong những hành động tự thỏa mãn tình dục. Thủ dâm chính là cách mà nam giới thường dùng để giải tỏa nhu cầu tình dục khi không có điều kiện quan hệ tình dục (chưa có vợ, xa vợ...), việc này trong một chừng mực nào đó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn thậm chí là có lợi cho sức khỏe như giúp điều tiết sự xuất tinh, giảm nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh viêm tuyến tiền liệt và một số bệnh đường niệu đạo.

tac-hai-thu-dam
Tác hại của việc thủ dâm nhiều

Tác hại của việc thủ dâm quá nhiều

Thủ dâm ở một chừng mực nào đó là điều hoàn toàn bình thường thậm chí còn mang lại một số lợi ích với sức khỏe nam giới. Tuy nhiên, lạm dụng thủ dâm, thủ dâm quá nhiều thì hoàn toàn ngược lại. Dưới đây, các chuyên gia Nam Khoa xin giới thiệu một số tác hại khi thủ dâm quá nhiều:

- Rối loạn chức năng sinh dục: Thủ dâm nhiều có thể gây ra một số rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương. Nguyên nhân là do thủ dâm quá nhiều trong thời gian dài dễ khiến cho trung khu thần kinh luôn trong trạng thái quá hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục, cơ quan sinh dục chỉ cần một kích thích rất nhỏ đã có thể xuất tinh từ đó dẫn tới xuất tinh sớm với những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Tương tự, dương vật có thể duy trì trạng thái cương cứng hay không được quyết định bởi trung khu điều khiển sự cương cứng. Thủ dâm quá nhiều làm phá vỡ hoạt động bình thường của trung khu này dần tới rối loạn cương dương, liệt dương.

- Thủ dâm quá nhiều dẫn tới lãnh cảm trong quan hệ tình dục: Dễ bị mất khoái cảm khi quan hệ với bạn tình do việc thủ dâm quá nhiều khiến bạn cần một kích thích cực mạnh mới tạo khoái cảm, lâu dần không đạt được khoái cảm và bạn dễ dẫn tới việc bị lãnh cảm.

- Thủ dâm quá nhiều dẫn tới suy nhược thần kinh: Triệu chứng ở hệ thống trung khu thần kinh và toàn thân như trầm cảm, trí nhớ kém, khó tập trung, mất ngủ, hay mơ, chóng mặt, đánh trống ngực...

- Thủ dâm nhiều dẫn tới suy thận: Việc thủ dâm nhiều quá dẫn tới xuất tinh nhiều lần sẽ có hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh, chủ yếu phục vụ sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam do đó dẫn tới suy thận.

- Thủ dâm nhiều dẫn tới nguy cơ vô sinh: Những người thủ dâm quá nhiều số lượng tinh trùng có thể giảm chỉ còn bằng 1/4 người thường, tỉ lệ sống chỉ bằng một nửa và độ di động chỉ còn lại 1/3 do đó làm giảm khả năng có con.

Lời khuyên: Thủ dâm ở chừng mực nào đó thì hoàn toàn bình thường, giúp nam giới giải tỏa nhu cầu sinh lý mà không lo bị lây nhiễm các bệnh xã hội như benh lau, sùi mào gà... Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên lạm dụng việc thủ dâm bởi những tác hại mà nó mang lại. Khi đã nghiện thủ dâm, bạn nên tìm cách điều tiết lại, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia để loại bỏ thói quen không tốt này.

Đánh giá: 
Tác hại của việc thủ dâm
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  918 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?