• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Trị hôi nách bằng phèn chua: Đơn giản, hiệu quả

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar off / 23
Bình thườngTuyệt vời 
Trị hôi nách bằng phèn chua: Đơn giản, hiệu quả - 8.9 out of 10 based on 23 votes

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang phải sống chung với bệnh hôi nách, đặc biệt là khi bước vào mùa hè mà không tìm ra được giải pháp phù hợp. Bạn đã thử khử mùi hôi nách truyền thống với cách trị hôi nách bằng phèn chua chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về phương pháp trị hôi nách đơn gian này, rất nhiều người đánh giá rằng cách trị hôi nách bằng phèn chua giúp khử mùi hôi dưới cánh tay rất hiệu quả.

Có thể bạn cũng quan tâm:

cach-tri-hoi-nach-bang-phen-chua
Cách chữa trị hôi nách bằng phèn chua

Bất kể nam hay nữ cũng đều có thể bị hôi nách, bệnh không lây nhiễm và thường xuất hiện từ tuổi dậy thì. Những người bị hôi nách luôn phải đối mặt với nhiều phiền toái trong sinh hoạt và giao tiếp.

Họ luôn lo lắng và cảm thấy mất tự tin khi không thể nào kiểm soát được mùi hôi dưới cánh tay của mình. Đứng trước người đối diện quả là một áp lực khổng lồ với họ. Đây cũng là lý do mà biết bao bạn gặp rắc rối trong công việc, cuộc sống.

Cách trị hôi nách bằng phèn chua

Trước kia người ta đã biết dùng đến phèn chua để trị mùi hôi nách. Ngày nay nghiên cứu cho thấy thành phần hóa học chủ yếu của phèn chua là nhôm Sunfat bởi thế nó có thể giúp khử mùi hôi và tạo sự khô thoáng cho vùng nách.

Các thầy thuốc đông y cũng cho biết phèn chua có vị chua, màu trắng, tính hàn là vị thuốc tốt để giải độc, trừ nấm, làm hết ngứa và sát trùng ngoài da rất hữu hiệu. Vận dụng vào trị hôi nách sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.

Dưới đây, các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm chia sẻ một số cách trị hôi nách bằng phèn chua, bạn có thể áp dụng để nhanh chóng đánh bay mùi hôi vùng dưới cánh tay:

tri-hoi-nach-bang-phen-chua
Dùng phèn chua trị hôi nách

- Chưng phèn chua: Cần 60 g phèn chua, sau đó dùng nồi đất để chưng cho đến khi cạn nước, phèn xốp và nở to thành bột phèn hay gọi là phèn phi. Lấy bột phèn cho vào miếng vải bọc lại và chà chúng lên vùng nách sau khi tắm xong. Thực hiện nhiều lần trong ngày sẽ giúp đẩy lùi mồ hôi và mùi hôi dưới cánh tay.

- Phèn chua với phấn thơm: Cần 15 g phèn chua, 30g phụ tử, vôi sống, thanh mộc hương và cho chúng vào nghiền thành bột, trộn đều rồi thoa lên nách hàng ngày.

- Phèn chua với các vị thuốc thảo dược: Cần 120 g phèn chua và quất bì, 90g dương khởi thạch, 500g vôi sống, 60g đinh hương, nhũ hương, phòng hương. Tất cả cũng nghiền nát thành bột và thoa lên nách mỗi ngày.

- Dùng trực tiếp khi tắm: Bỏ một viên phèn chua vào nước tắm bạn sẽ thấy được hiệu quả sau một thời gian áp dụng.

- Hơ phèn chua trên trứng: Cho viên phèn chua vào trứng và hơ trên lửa đến khi phèn chảy nước, để viên phèn chua cứng rồi giã nhuyễn. Cách sử dụng là chà vào vùng nách ngày 2 lần.

Trị hôi nách bằng phèn chua là cách trị hôi nách rất hữu hiệu nhưng chỉ có hiệu quả nhất định với những người tình trạng hôi nhẹ, đây vẫn chưa phải là cách trị hôi nách vĩnh viễn. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, cần phải loại bỏ được tuyến mồ hô gây mùi thì vùng nách mới thực sự hết mùi hoàn toàn. Bạn bị hôi nách nhẹ hãy thử dùng phen chua nhé! Còn nếu mùi hôi đã nặng nề bạn hãy đi khám để có những điều trị phù hợp và sớm lấy lại sự thoải mái và tự tin.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về Cách trị hôi nách bằng phèn chua. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 01666 06 55 66 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Tâm tư vấn miễn phí.

gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa an toàn uy tín. Tự hào là Phòng Khám Nam Khoa tốt tại Hà Nội
Khám nam khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
online left12