Viêm bao quy đầu và những ảnh hưởng

  • cập nhật lần cuối: 23-11-2022 13:10:35
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 8589

Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu là bệnh nam khoa khá phổ biến và tương đối nguy hiểm với sức khỏe của nam giới, bệnh rất dễ phát hiện và điều trị. Tuy nhiên, nếu điều trị không kịp thời hoặc không đúng, không dứt điểm dẫn tới viêm bao quy đầu mãn tính thì có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây các chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà sẽ cho bạn biết những nguy hại do viêm bao quy đầu gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới như thế nào?

Tham khảo thêm:

viem-quy-dau-va-bien-chung
Viêm bao quy đầu và những biến chứng nguy hiểm

Viêm bao quy đầu gây những biến chứng nguy hiểm như:

- Dẫn tới vô sinh

Trong quá trình quan hệ tình dục, các vi khuẩn gây viêm nhiễm sẽ đi vào âm đạo cùng với tinh dịch, làm giảm chất lượng hoạt động của tinh trùng, phá hoại tế bào trứng và tinh trùng, dẫn đến chứng vô sinh.

- Trở ngại chức năng sinh lý

Trong thời kì viêm quy đầu, vùng thần kinh cảm ứng tình dục của quy đầu chịu tác động tổn thương của chứng viêm, làm cho nam giới dễ bị xuất tinh sớm trong khi quan hệ tình dục, nghiêm trọng hơn là chứng Liệt dương.

- Viêm dương vật

Trong bao quy đầu có tuyến bã, tiết ra lượng bã nhờn tương đối lớn. Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài khiến cho bã nhờn không thể tiết ra ngoài kết hợp với nước tiểu thành "bựa sinh dục". Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm sinh sôi, dẫn đến viêm đầu dương vật và viêm bao quy đầu.

- Khô tắc quy đầu:

Do viêm bao quy đầu là một loại bệnh lý gây tổn hại khá nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến mquan và kết cấu sinh lý thông thường của quy đầu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

- Tổn thương chức năng của thận

"Cậu nhỏ" bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, dần dần dẫn đến hẹp đường niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, chức năng của thận bị tổn thương là điều khó tránh khỏi.

- Nguy cơ bị ung thư cao

Bao quy đầu quá dài hay hẹp bao quy đầu đều có khả năng dẫn đến ung thư "cậu nhỏ". Nghiên cứu khoa học hiện đại cho biết, bựa sinh dục là một trong những tác nhân gây ung thư, theo điều tra, 85 - 90% người bị ung thư "cậu nhỏ" đều là do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài dẫn đến bị viêm bao quy đầu, viêm quy đầu và gây biến chứng ung thư.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thái Hà về những nguy hại do viêm bao quy đầu gây ra cho nam giới. Nếu còn những thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 0365.116.117 để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.

Đánh giá: 
Viêm bao quy đầu và những ảnh hưởng
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  126 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?