Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và phụ nữ

  • cập nhật lần cuối: 25-11-2022 12:02:55
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 24157

Bệnh lậu là bệnh xã hội rất phổ biến hiện nay, bệnh bắt nguồn từ vi khuẩn lậu hình hạt cà phê ghép đôi có tên là Neisseria gonorrhoeae (nên còn được gọi là song cầu khuẩn lậu) và có khả năng lây truyền rất cao. Tuy nhiên, bệnh lậu thường ít có triệu chứng rõ ràng, đặc biệt là đối với phụ nữ, khiến người bệnh khó nhận biết mình mắc bệnh. Do đó, đa số các trường hợp bệnh chỉ được phát hiện khi đã chuyển sang giai đoạn nặng, điều này gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của quá trình điều trị. Vậy làm sao để nhận biết các dấu hiệu của bệnh lậu sớm ? sau đây các chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ chia sẻ một số hình ảnh về các triệu chứng lâm sàng của bệnh lậu.

Tham khảo thêm:
Bệnh lậu ở nam giới có triệu chứng như thế nào?
Điều trị bệnh lậu như thế nào hiệu quả và hạn chế tái phát ?

hinh-anh-lau-cau-khuan
Hình ảnh lậu cầu khuẩn

Hình ảnh bệnh lậu

Sau khi nhiễm song cầu khuẩn lậu khoảng 3 – 5 ngày (thời gian ủ bệnh), người bệnh sẽ có một số triệu chứng thường gặp như: đi tiểu buốt, tiểu gắt, ngứa buốt niệu đạo. Ngoài ra, ở cơ quan sinh dục của nam giới thường tiết ra mủ màu trắng hoặc vàng xanh như nhựa chuối vào buổi sáng sớm hoặc khi đi tiểu:

hinh-anh-benh-lau-o-nam-gioi
Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới

Đồng thời, nam giới còn kèm theo một số triệu chứng như: ngứa lỗ sáo, ngứa quy đầu, quy đầu tấy đỏ, đau rát khi giao hợp, đau khi dương vật cương cứng.

Khác với nam giới, bệnh lậu ở nữ giới thường không có biểu hiện hoặc rất ít biểu hiện đặc thù, do đó rất khó nhận biết. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ mỗi khi đi tiểu, hoặc dùng tay ấn vào hai mép âm đạo vào buổi sáng sớm sẽ thấy một chút mủ chảy ra từ âm đạo của nữ giới:

hinh-anh-benh-lau-o-nu-gioi
Hình ảnh bệnh lậu ở phụ nữ

Ngoài các triệu chứng bệnh lậu thường thấy ở cơ quan sinh dục, bệnh lậu cũng có thể xuất hiện ở vùng miệng (do quan hệ đường miệng) hoặc ở mắt (thường gặp ở trẻ sơ sinh mắc bệnh lậu):

hinh-anh-benh-lau-o-mieng
Hình ảnh bệnh lậu ở miệng

hinh-anh-benh-lau-o-mat
Hình ảnh bệnh lậu ở mắt

Trên đây là một số hình ảnh bệnh lậu thường gặp. Hy vọng qua những hình ảnh này, các bạn sẽ nhận biết được các triệu chứng của bệnh lậu sớm từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời nếu không may mắc bệnh.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về bệnh lậu hoặc quan tâm đến phương pháp điều trị lậu tại phòng khám Thái Hà, bạn hãy gọi điện đến số 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và phụ nữ
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  129 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?