Bệnh lậu mãn tính ở nam giới có chữa được không?

  • cập nhật lần cuối: 24-06-2023 14:00:08
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 7447

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, nằm trong tốp những bệnh vừa có tốc độ lây lan nhanh chóng cũng như mức độ nguy hiểm cao. Bệnh lậu do loại vi khuẩn thường gọi là song cầu khuẩn lậu gây ra, lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục là chủ yếu nên bệnh này còn thuộc nhóm bệnh STD (hay bệnh lây truyền qua đường tình dục). Bất kỳ ai cũng có thể bị mắc bệnh lậu, nhưng bệnh thường phổ biến ở những đối tượng có nhiều bạn tình. Bệnh lậu nếu ở giai đoạn đầu không được chữa trị thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó chữa trị.

Có thể bạn cũng quan tâm:

benh-lau-man-tinh
Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới có biểu hiện như thế nào?

Nam giới sau khi quan hệ tình dục với người bị mắc lậu 3 – 5 ngày (sau thời gian ủ bệnh) thì những triệu chứng bệnh lậu đầu tiên sẽ xuất hiện. Đây được gọi là giai đoạn bệnh lậu cấp tính, rất dễ điều trị mà cũng rất dễ lây lan. Thông thường ở giai đoạn này những triệu chứng của bệnh sẽ rất rõ ràng, dễ nhận biết đối với nam giới. Mặc dù vậy thì đa số nam giới do chủ quan hay e ngại mà thường bỏ qua những triệu chứng ban đầu này không chữa trị nên khiến bệnh chuyển nặng hơn, sang giai đoạn lậu mãn tính.

Có thể nhận biết lậu mãn tính ở nam giới thông qua những triệu chứng bệnh sau:

- Dương vật sưng tấy, đỏ ửng.

- Đi tiểu buốt, tiểu rát, tiểu khó.

- Miệng sáo đỏ và sưng nề.

- Nước tiểu đục có cả lẫn mủ và máu.

- Trên miệng sáo thường có giọt mủ như nhựa chuối chảy ra lúc sáng sớm.

- Ngoài ra còn có các dấu hiệu như đau vùng thắt lưng, đau ở cơ quan sinh dục, cảm giác khó chịu ở tầng sinh môn.

Khi lậu mãn tính xâm nhập từ niệu đạo đến bàng quang sẽ gây viêm niệu đạo toàn bộ, sỏi niệu đạo, có thể dẫn đến nhiễm trùng tinh hoàn... Ở giai đoạn mãn tính, song cầu khuẩn còn tấn công vào tàn phá và tạo thành những tổn thương ở cơ quan tình dục, tổn thương thực thể lớn, gây nên những nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản và tình dục nam.

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết, hiện nay với sự phát triển của y học cũng như các phương pháp chữa trị hiện đại, bệnh lậu mãn tính hoàn toàn có khả năng chữa trị được. Tuy nhiên quá trình điều trị sẽ rất lâu dài, phức tạp và mất thời gian, đòi hỏi bản thân người bệnh phải thực sự quyết tâm, kiên trì chữa trị đến cùng.

- Bệnh lậu mãn tính hiện nay vẫn chủ yếu được điều trị bằng phương pháp nội khoa, sử dụng thuốc kháng sinh là chủ yếu. Ở nam giới phác đồ điều trị bệnh lậu thường nhẹ hơn ở nữ giới, chủ yếu là sử dụng thuốc uống và thuốc tiêm theo liều lượng quy định.

- Muốn chữa khỏi bệnh các bạn cần phải lưu ý chỉ dùng một phác đồ điều trị duy , nếu sử dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau dễ khiến vi khuẩn nhờn thuốc, kháng thuốc, khiến bệnh chuyển biến nặng hơn, không mang lại hiệu quả tốt.

- Khi sử dụng thuốc cần phải tuân thủ chặt chẽ và nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ, không nên tùy tiện thay đổi hoặc ngưng sử dụng thuốc khi chưa được bác sĩ cho phép kể cả dấu hiệu bệnh có xu hướng thuyên giảm.

- Trong quá trình điều trị cần phải kết hợp điều trị cả bạn tình và kiêng quan hệ tình dục, tránh để tình trạng bệnh thêm trầm trọng và lây nhiễm bệnh mạnh hơn. Đồng thời cũng nên kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị.

Như vậy, bệnh lậu mãn tính ở nam giới hoàn toàn có khả năng chữa trị được nhưng sẽ rất phức tạp và đòi hỏi người bệnh phải kiên trì. Tốt để hạn chế những tác hại của bệnh và tăng khả năng chữa trị, các bạn nên chú ý những dấu hiệu lạ của cơ thể để kịp thời đi khám chữa, phát hiện bệnh sớm có thể.

Phòng khám nam khoa Thái Hà có bộ máy kỹ thuật hiện đại, áp dụng nhiều phương pháp chữa trị mới, đem lại hiệu quả tốt cho các bệnh nhân. Phòng khám đa khoa Thái Hà xứng đáng là địa chỉ tin cậy để bạn an tâm lựa chọn. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì them, chị em có thể gọi đến số 0365.116.117 để được tư vấn hoặc đến trực tiếp phòng khám tại số số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.

Đánh giá: 
Bệnh lậu mãn tính ở nam giới có chữa được không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  99 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?