Điều trị bệnh giang mai

 • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 14:32:04
 • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 10581

Điều trị bệnh giang mai như thế nào hiệu quả ? Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, khả năng lây nhiễm rất mạnh, ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh, con đường lây nhiễm chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn. Tuy là bệnh rất nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì hoàn toàn có thể khỏi hẳn.

Tham khảo thêm:

dieu-tri-benh-giang-mai
Điều trị bệnh giang mai

Điều trị bệnh giang mai như thế nào?

Theo các chuyên gia Phòng Khám đa khoa Thái Hà, bệnh giang mai nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng có thể dẫn đến biến chứng, gây nên tổn thương ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Việc điều trị bệnh giang mai cần căn cứ vào từng giai đoạn bệnh.

- Giang mai giai đoạn đầu: Trong năm đầu tiên, sau quá trình điều trị bệnh thì 3 tháng phải đi kiểm tra lại 1 lần, sau đó là 6 tháng kiểm tra 1 lần. Việc kiểm tra cần tiến hành liên tục trong vòng 2 đến 3 năm. Nếu phát hiện có các triệu chứng tái phát bệnh qua xét nghiệm huyết thanh thì cần được điều trị tích cực, tăng gấp đôi số lần điều trị để chữa dứt điểm bệnh.

- Sau khi điều trị bệnh giang mai giai đoạn đầu mà xét nghiệm huyết thanh định kỳ nhưng không thấy người bệnh có triệu chứng lâm sàng của bệnh thì phải dựa vào tình hình cụ thể kiểm tra dịch não tủy của họ để ngăn ngừa bệnh giang mai thần kinh không có triệu chứng.

- Giang mai giai đoạn cuối: Sau khi điều trị vẫn cần kiểm tra huyết thanh định kỳ, cần theo dõi 3 năm để xác định xem có nên dừng việc quan sát tình trạng bệnh hay không.

- Giang mai thần kinh, tim mạch: Đối với trường hợp bị biến chứng giang mai thần kinh, giang mai tim mạch thì cần phải theo dõi tình trạng bệnh suốt đời.

Điều trị bệnh giang mai 4 bước

Phòng Khám Thái Hà áp dụng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng giúp điều trị giang mai 4 bước có thể tiêu diệt và khống chế sự lây lan, phát triển của bệnh:

1. Xét nghiệm:

Phòng Khám Thiêm Tâm với thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến cho kết quả chính xác. Các xét nghiệm có thể giúp bác sỹ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh từ đó đưa ra phương pháp điều trị tối ưu .

2. Khống chế vi khuẩn:

Phá hủy cấu trúc GENE và khống chế sự phát triển của vi khuẩn. Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng có thể can thiệp hiệu quả vào gene mầm bệnh, phá hủy kết cấu sinh vật của bệnh khiến cho các vi khuẩn bệnh không thể tiếp tục sản sinh, ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

3. Tiêu diệt mầm bệnh:

Khi thuốc tác dụng trực tiếp lên ổ bệnh, các ion thuốc tác động toàn diện nhanh chóng tiêu diệt bệnh, xóa chất độc do mầm bệnh sản sinh ra, nhanh chóng xóa bỏ triệu chứng bệnh, hồi phục các chức năng sinh lý của các cơ quan tổ chức bị tổn thương do các triệu chứng bệnh.

4. Tăng cường hệ miễn dịch:

Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, hồi phục sức sống tế bào ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh. Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng sử dụng tác nhân sinh vật cơ bản, kết hợp với lý luận điều trị biện chứng, kết hợp khoa học, tăng cường miễn dịch toàn diện, tái tạo tổ chức tế bào bị tổn thương.

Lưu ý: Bệnh giang mai nếu không được điều trị kịp thời, đúng phương pháp có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh. Do đó, khi phát hiện các triệu chứng bệnh giang mai, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về phương pháp điều trị bệnh giang mai của các chuyên gia nam khoa Phòng khám Thái Hà. Nếu còn mắc mắc, bạn có thể gọi điện theo số máy đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Điều trị bệnh giang mai
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  159 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bệnh giang mai lây qua đường nào? Bệnh giang mai lây qua đường nào?
  Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm đứng sau bệnh HIV/AIDS, bệnh giang mai đang có nguy cơ ngày một tăng cao tuy nhiên không phải ai cũng biết các phòng tránh căn bệnh này. Bài viết hôm nay sẽ chi...
  Xem chi tiết
 • Những lưu ý khi chữa bệnh giang mai Những lưu ý khi chữa bệnh giang mai
  Giang mai tuy là bệnh xã hội nguy hiểm và lây nhiễm nhanh, nhưng nếu được điều trị sớm và đúng phương pháp bệnh có thể chữa khỏi. Những lưu ý khi chữa bệnh giang mai sau đây sẽ giúp quá trình đ...
  Xem chi tiết
 • Hình ảnh bệnh giang mai từng giai đoạn Hình ảnh bệnh giang mai từng giai đoạn
  Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau bệnh HIV. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất mạnh. Nhận biết dấu hiệu bệnh là cách tốt để mỗi chúng ta có thể đề phòng...
  Xem chi tiết
 • Bệnh giang mai có thể chữa khỏi được không? Bệnh giang mai có thể chữa khỏi được không?
  Bệnh giang mai có chữa khỏi được không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người mắc phải căn bệnh hoa liễu nguy hiểm này. Theo các chuyên gia phòng khám Thái Hà, giang mai là bệnh có thể chữa dứt ...
  Xem chi tiết
 • Bệnh giang mai có nguy hiểm không Bệnh giang mai có nguy hiểm không
  Bệnh giang mai là một bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây ra, con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua quan hệ tình dục không an toàn, bệnh cũng có thể lây tru...
  Xem chi tiết
 • Xét nghiệm giang mai vào thời điểm nào? Xét nghiệm giang mai vào thời điểm nào?
  Chào các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà, cách đây khoảng hơn 2 tuần tôi có quan hệ với gái mại dâm trong tình trạng say rượu nên đã không sử dụng bao cao su. Hiện nay tôi có biểu hiện lạ là x...
  Xem chi tiết