Hút thuốc lá nhiều có thể dẫn tới liệt dương

  • cập nhật lần cuối: 25-11-2022 10:18:48
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 7163

Việc hút thuốc lá nhiều không chỉ là nguyên nhân gây ung thư phổi mà còn gây xơ vữa động mạch, hẹp động mạch, làm giảm tuần hoàn máu khắp cơ thể dẫn tới rối loạn cương dương, liệt dương. Hút thuốc lá cũng gây những ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của nam giới. Cụ thể, hút thuốc lá sẽ làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng, tinh trùng dị dạng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng.

Bạn có thể tham khảo thêm:

hut-thuoc-la-gay-liet-duong
Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ liệt dương, vô sinh

Tại sao hút thuốc lá có thể gây liệt dương

Khả năng cương dương phụ thuộc vào khả năng tuyền dẫn của hệ thần kinh, mạch máu ở dương vật và các kích thích. Vậy tại sao hút thuốc lá có thể gây liệt dương?

- Hút thuốc lá có thể gây ức chế hệ thần kinh, làm giảm khả năng truyền dẫn các kích thích gây rối loạn cương dương.

- Hút thuốc lá thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch và làm hẹp động mạch (co thắt động mạch) do đó làm giảm lưu thông máu toàn cơ thể trong đó có dương vật dẫn tới liệt dương.

Thuốc lá có thể gây nguy cơ liệt dương ngay cả với những người hít phải khói thuốc (hút thuốc lá thụ động).

Các nghiên cứu thực nghiệm liên quan đến tác hại của thuốc lá cho thấy rằng những người hút trên 20 điều 1 ngày có nguy cơ liệt dương cao hơn những người bình thường (người không sử dụng thuốc lá) 60%.

Ngoài ra, hút thuốc lá cũng làm giảm số lượng, chất lượng, khả năng di chuyển và làm biến dạng tinh trùng. Là nguyên nhân gây vô sinh, sảy thai, dị tật bẩm sinh.

Lời khuyên: Các chuyên gia Nam Khoa khuyên bạn nên bỏ thuốc lá vì sức khỏe của bản thân, tương lai nòi giống và hạnh phúc gia đình.

Đánh giá: 
Hút thuốc lá nhiều có thể dẫn tới liệt dương
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  127 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?