Liệt dương vì thuốc kích dục

  • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 14:54:31
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 8367

Nhiều nam giới vì muốn cải thiện bản lĩnh đàn ông mà đã tự ý tìm mua và sử dụng các loại thuốc kích dục, thuốc chữa rối loạn cương dương, trong đó có rất nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Việc sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ, không theo hướng dẫn sử dụng có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như dương vật cương cứng kéo dài dẫn tới đau đớn, tụ máu ở thể hang của dương vật, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn tới xơ hóa thể hang gây liệt dương vĩnh viễn, thậm chí có thể gây hoại tử dương vật.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Liet-duong-vi-thuoc-kich-duc
Liệt dương vĩnh viễn vì thuốc kích dục

Liệt dương vì tự ý sử dụng thuốc

Nhiều nam giới ở độ tuổi trung niên thậm chí cả những bạn trẻ đang trong độ tuổi sung mãn cũng tìm mua các loại thuốc kích dục, thuốc chữa rối loạn cương dương nhằm cải thiện bản lĩnh đàn ông của mình. Không rõ tác dụng của thuốc tới đâu nhưng nhiều trường hợp phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng dương vật cương cứng liên tục trong thời gian dài sau khi sử dụng thuốc.

Theo các chuyên gia Nam khoa Phòng khám Thái Hà, những tai biến do sử dụng thuốc kích dục, thuốc trị rối loạn cương dương không theo chỉ định của bác sĩ là rất nguy hiểm. Tai biến phổ biến là tình trạng dương vật cương cứng kéo dài, nếu không được xử lý kịp thời thì có thể gây đau đớn, xơ cứng thể hang của dương vật thậm chí là dẫn tới hoại tử dương vật, liệt dương vĩnh viễn.

Ngoài ra, lạm dụng các loại thuốc kích dục, thuốc cường dương còn gây nhiều ảnh hưởng khác đến sức khỏe như các bệnh tim mạch, rối loạn cương dương, đau đầu, chóng mặt, điếc tai, mù mắt, suy giảm khả năng sinh sản... Đặc biệt, với những người có tiền sử nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực hay suy tim nặng cần phải đi khám bệnh và nếu có nhu cầu sử dụng thuốc phải theo sự chỉ định chặt chẽ của bác sĩ.

Lời khuyên:

- Trục trặc chăn gối không phải là chuyện hiếm gặp, kể cả với những nam giới ở độ tuổi sung mãn. Để khắc phục tình trạng này, nam giới nên tìm nguyên nhân trước khi nghĩ đến việc điều trị. Cần thiết là xây dựng lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống, luyện tập khoa học, không rượu bia, không thuốc lá... Trong vài tháng mà tình hình không được cải thiện thì nên tìm tới bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị tốt .

- Trường hợp bị cương cứng liên tục trên 4 giờ sau khi sử dụng thuốc thì cần đến cơ sở ý tế chuyên khoa để được xử lý kịp thời. Đây là một tai biến nguy hiểm, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn tới xơ hóa thể hang, liệt dương vĩnh viễn hoặc hoại tử dương vật. Các chuyên gia phòng khám Thái Hà cho biết, nếu dương vật cương cứng dưới 24 giờ thì có thể chọc hút máu sẽ cho kết quả tốt.

Đánh giá: 
Liệt dương vì thuốc kích dục
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  155 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?