Bệnh liệt dương có chữa được không?

  • cập nhật lần cuối: 23-11-2022 14:45:56
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 23085

Bệnh liệt dương có chữa được không? Liệt dương là tình trạng dương vật hoàn toàn không thể cương cứng để có thể thực hiện quan hệ tình dục bình thường. Các chuyên gia Nam khoa Phòng khám Thái Hà cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây liệt dương nhưng hầu hết đều có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và có liệu pháp điều trị thích hợp.

Tham khảo thêm:

liet-duong-co-chua-duoc-khong
Bệnh liệt dương có thể chữa khỏi được không?

Bệnh liệt dương có thể chữa khỏi không?

Có rất nhiều nam giới khi không may mắc phải chứng bệnh liệt dương thì thường e ngại, không đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị mà tự ý mua và sử dụng các loại thuốc không theo chỉ định của bác sĩ. Điều này không chỉ gây tốn kém tiền của mà trong nhiều trường hợp còn dẫn tới những hậu quả khó lường, gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.

Nguyên nhân gây liệt dương phổ biến có thể chia làm 2 nhóm: Liệt dương do yếu tố tâm lý và liệt dương do yếu tố thể chất.

- Để chữa bệnh liệt dương do yếu tố tâm lý gây ra cần sử dụng liệu pháp tâm lý trị liệu. Ngoài ra, người bệnh cần xây dựng lối sống lành mạnh, hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích, có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, làm việc - nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, giữ tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái. Dần dần dương vật sẽ có khả năng cương cứng bình thường trở lại.

- Trường hợp liệt dương do yếu tố thể chất thì cần chẩn đoán chính xác bệnh lý gây liệt dương, từ đó có hướng điều trị thích hợp. Các bệnh lý phổ biến gây liệt dương là: suy giảm testosterone, cao huyết áp, tiểu đường, tổn thương tủy sống, bệnh lý tuyến tiền liệt, chấn thương vùng chậu, chấn thương bộ phận sinh dục...

Thông thường, liệt dương ở những nam giới trẻ tuổi là do các yếu tố tâm lý, còn ở những nam giới lớn tuổi là do các yếu tố thể chất gây nên.

Lời khuyên: Dù bị liệt dương do bất cứ nguyên nhân nào thì cũng không nên tự ý mua và sử dụng thuốc mà cần đến các cơ sở y tế, phòng khám nam khoa để được thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó có hướng điều trị tốt .

Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Phòng khám Thái Hà bằng cách gọi điện thoại trực tiếp theo số điện thoại đường dây nóng 0365.116.117 hoặc click "bác sĩ tư vấn" để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Bệnh liệt dương có chữa được không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  171 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?