Không xuất tinh được khi quan hệ

  • cập nhật lần cuối: 23-11-2022 14:52:29
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 87076

Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi. Em muốn hỏi về hiện tượng không xuất tinh khi quan hệ. Cụ thể là em có bạn gái cách đây hơn 3 năm nhưng cách đây khoảng 2 tháng chúng em mới bắt đầu có quan hệ. Mỗi lần chúng em gần gũi, em rất hưng phấn nhưng không hiểu sao lại rất khó xuất tinh, có khi quan hệ đến 40, 50 phút mà vẫn không xuất tinh được mặc dù dương vật của em vẫn cương cứng bình thường. Điều này khiến cả em và bạn gái đều rất mệt mỏi, thậm chí có lúc bạn gái em còn nghi ngờ sự chung thủy của em. Em xin nói thêm là trước đây em thường xuyên thủ dâm và vẫn xuất tinh bình thường, bây giờ em có thử thủ dâm thì vẫn xuất tinh bình thường. Em rất lo lắng, liệu em có bị bệnh gì không, không xuất tinh như vậy liệu em có con được không thưa bác sĩ? Xin cảm ơn bác sĩ! (bạn Thắng - Hoàng Mai).

khong-xuat-tinh-duoc-khi-quan-he
Không xuất tinh được khi quan hệ (ảnh minh họa).

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tín nhiệm Phòng khám nam khoa Thái Hà. Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau.

Không xuất tinh được khi quan hệ có một số nguyên nhân:

Không xuất tinh, xuất tinh chậm không phổ biến như hiện tượng xuất tinh sớm nhưng cũng gây rất nhiều phiền toái, mệt mỏi cho nam giới. Quan hệ tình dục không xuất tinh được hay khó xuất tinh, xuất tinh chậm có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân:

Không xuất tinh được do rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương thưởng biểu hiện qua việc dương vật không thể cương cứng hoặc không duy trì được sự cương cứng, bên cạnh đó rối loạn cương dương còn có biểu hiện là quan hệ mà không xuất tinh hoặc xuất tinh chậm (thời gian quan hệ rất lâu mới có thể xuất tinh).

Xuất tinh ngược

Trong trường hợp này, quan hệ không xuất tinh ra ngoài do tinh dịch trào ngược vào trong bàng quang. Khi quan hệ, nam giới vẫn có cảm giác hưng phấn, có cảm giác xuất tinh nhưng không thấy có tinh dịch hoặc có rất ít tinh dịch phóng ra ngoài.

Tổn thương thoái hóa ở thần kinh tiểu khung hoặc tủy sống

Trong trường hợp này, nam giới vẫn có ham muốn tình dục, dương vật có thể cương cứng bình thường nhưng xuất tinh chậm. Nguyên nhân là do sự dẫn truyền của thần kinh cảm giác yếu đi làm giảm cảm giác tại chỗ; hoặc liệt chức năng của thần kinh vận động làm chậm xuất hay không xuất tinh.

Việc sử dụng một số thuốc an thần, thuốc chẹn alpha có thể là nguyên nhân khiến nam giới không xuất tinh, khi ngừng thuốc thì tình trạng này sẽ dần dần trở lại bình thường.

Tắc ống phóng tinh cũng dẫn tới không xuất tinh

Tắc ống phóng tinh thường là hệ quả của quá trình nhiễm khuẩn đường niệu đạo gây viêm niệu đạo. Ngoài ra, tắc ống phóng tinh cũng có thể do dị tật bẩm sinh nhưng trường hợp này rất hiếm gặp.

Các nguyên nhân khác

Một số nguyên nhân khác như sử dụng rượu bia quá nhiều; tác hại của thủ dâm; yếu tố tâm lý (quan hệ giữa 2 người không tốt)... cũng có thể dẫn tới hiện tượng không xuất tinh, xuất tinh chậm.

Quay trở lại với trường hợp của bạn, như những gì bạn nói trong thư, chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà cho rằng nguyên nhân bạn không xuất tinh, xuất tinh chậm khi quan hệ với bạn gái là hệ quả của việc lạm dụng thủ dâm trong thời gian dài. Điều này khiến cho dương vật của bạn quen với những kích thích khi thủ dâm, quen với kích thích nhanh, mạnh mà việc quan hệ với bạn gái không thể đạt được.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên từ bỏ thói quen thủ dâm, xây dựng lối sống lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao...

Nếu còn thắc mắc về vấn đề không xuất tinh được khi quan hệ, bạn có thể gọi điện thoại đến số máy 0365.116.117 để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Đánh giá: 
Không xuất tinh được khi quan hệ
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  337 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?