• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Bệnh lậu ở miệng, hầu họng do quan hệ đường miệng

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar off / 41
Bình thườngTuyệt vời 
Bệnh lậu ở miệng, hầu họng do quan hệ đường miệng - 9.0 out of 10 based on 41 votes

Nhiều người, đặc biệt là các thanh niên trẻ tuổi thường lầm tưởng rằng quan hệ tình dục qua đường miệng là an toàn, tuy nhiên điều này chỉ đúng trong trường hợp tránh có thai ngoài ý muốn chứ không có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tinh dục. Trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bệnh lậu là bệnh phổ biến với khả năng lây nhiễm mạnh nhất, khi quan hệ tình dục qua đường miệng với người bị bệnh lậu thì có thể dẫn tới bị bệnh lậu ở miệng (lậu hầu họng).

Tham khảo thêm:

lau-hau-hong-do-quan-he-duong-mieng
Lậu hầu họng rất dễ bị nhầm lẫn với viêm họng

Bệnh lậu ở miệng do oral sex - quan hệ bằng miệng

Rất nhiều người cho rằng quan hệ bằng miệng thì không sợ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng thực tế không phải như vậy. Các bác sĩ Nam khoa phòng khám Thiên Tâm cho biết: quan hệ tình dục qua đường miệng cũng có thể bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là bệnh lậu.

Triệu chứng bệnh lậu ở miệng đối với cả nam giới và nữ giới là giống nhau, các triệu chứng thường xảy ra sau khi tiếp xúc với song cầu khuẩn lậu vài ngày, biểu hiện là đau họng, đau khi nuốt thức ăn, họng sưng đỏ, amidan mưng mủ. Các triệu chứng này rất dễ bị nhầm lẫn với viêm họng thông thường.

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh lậu ở miệng thì lại nhầm lẫn với viêm họng thông thường nên tự ý mua thuốc về điều trị, ngay cả bác sĩ cũng rất dễ chẩn đoán sai bệnh nếu chỉ soi đèn nhìn qua lớp niệm mạc hầu họng sưng tấy. Hậu quả là song cầu khuẩn kháng thuốc, ăn sâu vào họng, bệnh diễn biến nặng gây nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.

Lời khuyên: các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh lậu, chủ yếu lây truyền thông qua vết xây xước trên da và niêm mạc. Do đó, dù quan hệ bằng đường miệng hay âm đạo thì nguy cơ nhiễm bệnh cũng như nhau. Sau khi quan hệ tình dục đường miệng, nếu có các triệu chứng đau họng, amidan mưng mủ thì tuyệt đối không tự ý dùng mua và sử thuốc để điều trị mà cần đi khám để chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó có hướng xử lý thích hợp, tránh tình trạng kháng thuốc của song cầu khuẩn lậu.

gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa an toàn uy tín. Tự hào là Phòng Khám Nam Khoa tốt tại Hà Nội
Khám nam khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
online left12