Bệnh lậu ở miệng, hầu họng do quan hệ đường miệng

Đánh giá :
Bệnh lậu ở miệng, hầu họng do quan hệ đường miệng
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 67 lượt đánh giá )
Lượt xem: 13273

Nhiều người, đặc biệt là các thanh niên trẻ tuổi thường lầm tưởng rằng quan hệ tình dục qua đường miệng là an toàn, tuy nhiên điều này chỉ đúng trong trường hợp tránh có thai ngoài ý muốn chứ không có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tinh dục. Trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bệnh lậu là bệnh phổ biến với khả năng lây nhiễm mạnh nhất, khi quan hệ tình dục qua đường miệng với người bị bệnh lậu thì có thể dẫn tới bị bệnh lậu ở miệng (lậu hầu họng).

Tham khảo thêm:

lau-hau-hong-do-quan-he-duong-mieng
Lậu hầu họng rất dễ bị nhầm lẫn với viêm họng

Bệnh lậu ở miệng do oral sex - quan hệ bằng miệng

Rất nhiều người cho rằng quan hệ bằng miệng thì không sợ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng thực tế không phải như vậy. Các bác sĩ Nam khoa phòng khám Thành Đức cho biết: quan hệ tình dục qua đường miệng cũng có thể bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là bệnh lậu.

Triệu chứng bệnh lậu ở miệng đối với cả nam giới và nữ giới là giống nhau, các triệu chứng thường xảy ra sau khi tiếp xúc với song cầu khuẩn lậu vài ngày, biểu hiện là đau họng, đau khi nuốt thức ăn, họng sưng đỏ, amidan mưng mủ. Các triệu chứng này rất dễ bị nhầm lẫn với viêm họng thông thường.

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh lậu ở miệng thì lại nhầm lẫn với viêm họng thông thường nên tự ý mua thuốc về điều trị, ngay cả bác sĩ cũng rất dễ chẩn đoán sai bệnh nếu chỉ soi đèn nhìn qua lớp niệm mạc hầu họng sưng tấy. Hậu quả là song cầu khuẩn kháng thuốc, ăn sâu vào họng, bệnh diễn biến nặng gây nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.

Lời khuyên: các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh lậu, chủ yếu lây truyền thông qua vết xây xước trên da và niêm mạc. Do đó, dù quan hệ bằng đường miệng hay âm đạo thì nguy cơ nhiễm bệnh cũng như nhau. Sau khi quan hệ tình dục đường miệng, nếu có các triệu chứng đau họng, amidan mưng mủ thì tuyệt đối không tự ý dùng mua và sử thuốc để điều trị mà cần đi khám để chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó có hướng xử lý thích hợp, tránh tình trạng kháng thuốc của song cầu khuẩn lậu.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng bệnh lậu biểu hiện như thế nào?
Triệu chứng bệnh lậu...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội rất phổ biến, bệnh do...
Điều trị bệnh lậu như thế nào triệt để nhất?
Điều trị bệnh lậu như...
Bệnh lậu là bệnh nhiễm trùng rất phổ biến, do song cầu khuẩn lậu...
Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi
Điều trị bệnh lậu bao...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền chủ...
Xuất hiện siêu vi khuẩn lậu kháng tất cả các loại kháng sinh
Xuất hiện siêu vi khuẩn...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội rất phổ biến. Bệnh lậu...
Bệnh lậu mãn tính ở nam giới có chữa được không?
Bệnh lậu mãn tính ở nam...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, nằm trong tốp...
Bệnh lậu lây truyền qua những đường nào?
Bệnh lậu lây truyền qua...
Bệnh lậu là bệnh xã hội có phổ biến, có thể gây ra nhiều biến...