Tự ti vì dương vật quá ngắn và xuất tinh sớm

  • cập nhật lần cuối: 23-11-2022 13:11:52
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 23285

Chào các bác sĩ, năm nay em 23 tuổi, em có vài thắc mắc mong được bác sĩ giải đáp. Vấn đề thứ là trước đây em thường xuyên thủ dâm hàng ngày, nhưng khoảng nửa năm nay em đã không còn thủ dâm nữa. Gần đây em đã có bạn gái và có quan hệ tình dục, tuy nhiên vấn đề em gặp phải là em bị xuất tinh sớm, thường thì từ khi chính thức quan hệ đến khi xuất tinh chỉ được khoảng gần 1 phút. Vấn đề thứ hai là dương vật của em rất ngắn, khi chưa cương thì chỉ dài chừng 4cm và khi cương thì cũng chỉ dài khoảng 10cm. Điều này khiến em cảm thấy rất tự ti, mong các bác sĩ cho em lời khuyên.

Tham khảo thêm:

tu-ti-vi-duong-vat-qua-ngan
Tự ti vì dương vật ngắn, nhỏ

Tự ti vì bị xuất tinh sớm, dương vật ngắn

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi thắc mắc tới Phòng khám nam khoa Thái Hà. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa nam khoa sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn:

- Vấn đề xuất tinh sớm khi quan hệ: Có rất nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm như các yếu tố tâm lý, yếu tổ thể chất, các thói quen xấu (lạm dụng thủ dâm, sử dụng quá nhiều rượu bia, hút thuốc lá...), thiếu kinh nghiệm. Thủ dâm quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, quan hệ không xuất tinh... Tuy nhiên, bạn đã bỏ thủ dâm thì cũng không cần lo lắng về vấn đề này.

Việc bạn bị xuất tinh sớm có thể là do chưa quan hệ tình dục nhiều và thường xuyên, chưa có kinh nghiệm, hồi hộp, căng thẳng trước và trong khi quan hệ, do đó không kiểm soát được các kích thích và nhanh chóng xuất tinh. Điều này có thể được cải thiện khi bạn đã trải qua một thời gian dài có quan hệ tình dục đều đặn. Ngoài ra, bạn cũng cần duy trì một lối sống lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, có chế độ ăn uống khoa học... Bạn có thể tham khảo thêm Bài tập chữa xuất tinh sớm để tập luyện theo.

- Vấn đề kích thước dương vật: Theo các số liệu thống kê trên nam giới trưởng thành ở Việt Nam, chiều dài trung bình của dương vật khi cương là khoảng 11-13 cm. Theo mô tả chiều dài của bạn khi cương là 10 cm thì vẫn chưa phải là ngắn, dương vật được gọi là ngắn khi có chiều dài dưới 8cm ở trạng thái cương. Tuy nhiên, việc đánh giá chiều dài "cậu nhỏ" của bệnh nhân phải được các bác sĩ có chuyên môn thực hiện. Để đánh giá chính xác, các bác sĩ sẽ đo chiều dài dương vật từ khớp mu cho đến đỉnh của quy đầu trong hai trạng thái xìu và cương cứng. Khi quan hệ thì khả năng duy trì sự cương cứng và độ cứng quan trọng hơn kích thước dương vật.

Bạn không cần quá lo lắng, tự ti về kích thước "cậu nhỏ" của mình. Yếu tố quan trọng chính là sự hài hòa, gần gũi giữa 2 người.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Đánh giá: 
Tự ti vì dương vật quá ngắn và xuất tinh sớm
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  117 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?