• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Xoắn tinh hoàn: Chữa muộn mất bi

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar on / 42
Bình thườngTuyệt vời 
Xoắn tinh hoàn: Chữa muộn mất bi - 9.5 out of 10 based on 42 votes

Xoắn tinh hoàn là bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục khiến cho thừng tinh bị xoắn lại gây thiếu máu tới nuôi tinh hoàn. Nếu thừng tinh bị xoắn nhiều lần có thể gây tắc nghẽn hoàn toàn, máu không thể tới được tinh hoàn gây hoại tử, biến chứng rất nhanh. Xoắn tinh hoàn nếu không được phát hiện sớm và tháo xoắn kịp thời thì người bệnh có thể phải cắt bỏ tinh hoàn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

xoan-tinh-hoan
Xoắn tinh hoàn

Biểu hiện xoắn tinh hoàn

- Bị đau tinh hoàn dữ dội đột ngột hoặc âm ỉ một bên tinh hoàn.

- Bìu bên tinh hoàn bị xoắn sưng đỏ, đau khi chạm vào.

- Tinh hoàn bên bị xoắn có thể bị kéo lên so với bên còn lại (một bên cao, một bên thấp).

- Người bệnh có thể buồn nôn hoặc nôn, đau bụng, sốt.

Biến chứng xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng: hoại tử tinh hoàn do đó phải cắt bỏ tinh hoàn, nguy cơ nhiễm khuẩn, vô sinh thứ phát do bị cắt bỏ tinh hoàn, tinh hoàn bị biến dạng.

Xoắn tinh hoàn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến nhất là ở nam giới trong độ tuổi từ 10 - 25; có tới 65% trường hợp xoắn tinh hoàn xảy ra ở thanh thiếu niên từ 12 - 18 tuổi;

Thời gian vàng để tháo xoắn tinh hoàn là 6 giờ đầu kể từ khi tinh hoàn bị xoắn, trong thời gian này, khả năng tháo xoắn thành công có thể lên đến 100%. Trong 6 giờ tiếp theo (từ trên 6 giờ đến trước 12 giờ) thì khả năng tháo xoắn thành công là 50%. Từ trên 12 giờ đến 24 giờ thì khả năng tháo xoắn chỉ còn 10%, nhiều khả năng người bệnh sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn do đã bị hoại tử. Sau 24 giờ thì gần như 100% là sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn bị xoắn.

Trong vòng vài tuần sau phẫu thuật tháo xoắn, bệnh nhân cần nghỉ ngơi, tránh các hoạt động mạnh và không nên quan hệ tình dục.

Lời khuyên: ngay khi có các biểu hiện đau tinh hoàn, bệnh nhân cần đến các cơ sơ y tế, bệnh viện nam khoa để được thăm khám và có hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

gio lam
ban do
* Phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa an toàn uy tín. Tự hào là Phòng Khám Nam Khoa tốt tại Hà Nội
Khám nam khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Tâm Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam
online left12