Liệt dương là gì?

  • cập nhật lần cuối: 30-11-2022 10:15:51
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 5879

Liệt dương cụ thể là tình trạng dương vật không thể cương cứng để có thể quan hệ tình dục, đây là tình trạng nặng của rối loạn cương dương. Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới bao gồm giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, rối loạn chức năng cực khoái và tình trạng xuất tinh sớm, xuất tinh chậm, dương vật yếu. Trong đó xuất tinh sớm và rối loạn cương dương là bệnh lý thường gặp ở nam giới.

Có thể bạn quan tâm:

Liet-duong-la-gi
Liệt dương là gì?

Theo các thống kê, trên thế giới hiện có trên 150 triệu nam giới mắc bệnh Liệt Dương, con số này được dự đoán sẽ là 320 triệu vào năm 2025. Sự gia tăng tập trung chủ yếu ở nhóm các nước phát triển do đời sống được nâng cao => tuổi thọ trung bình tăng đồng nghĩa với việc sức khoẻ tình dục giảm theo độ tuổi. Mặc dù thống kê cho thấy tỷ lệ nam giới bị liệt dương tăng theo tuổi tác nhưng không có nghĩa chỉ nhóm người lớn tuổi mới bị liệt dương.

Các chuyên gia tư vấn của Phòng khám Đa Khoa Thái Hà xin giới thiệu:

Nguyên nhân liệt dương là gì?

Sự cương cứng ở nam giới là một quá trình phức tạp có liên quan đến não bộ, yếu tố kích thích, cảm xúc, dây thần kinh, cơ bắp và các mạch máu và nhiều vấn đề khác. Rối loạn cương dương có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân liên quan gây nên.

Trước đây, các chuyên khoa tâm thần cho rằng liệt dương 90% là do tâm lý, Sau đó các chuyên khoa thận - tiểu lại cho rằng Liệt dương 90% là do bệnh tật cơ thể.

Hiện nay thì khoa học cho rằng phải chia liệt dương theo loại yếu tố nguyên nhân: 1 - Yếu tố tâm lý và 2 - Yếu tố cơ thể. 2 yếu tố này có thể ảnh hưởng cùng lúc hoặc ảnh hưởng riêng biệt

Xét về tổng quát nguyên nhân gây liệt dương: Khi mắc bệnh lý cơ thể bất kỳ, nó có thể làm phát sinh hoặc làm trầm trọng thêm bệnh liệt dương vì mang đến những lo lắng và phản xạ tình dục bất thường (tâm lý).

Bệnh lý kết hợp:

Liệt dương thường đi kèm những bệnh lý sau:

- 68% bệnh nhân cao huyết áp có rối loạn cương dương ở những mức độ khác nhau.

- 60% bệnh nhân liệt dương đang bị rối loạn lipid máu.

- 50% bệnh nhân liệt dương có vấn đề về tim mạch, trong đó 40% bị bệnh mạch vành.

- 27-59% bệnh nhân tiểu đường bị liệt dương.

- Tỷ lệ bệnh nhân suy thận bị liệt dương lên đến 40%, chủ yếu ở người chạy thận nhân tạo hơn là ghép thận. 75% bệnh nhân ghép thận có khả năng cải thiện cương dương.

- 10%- 63% người nghiện rượu bị liệt dương. Rượu làm giảm testosterone (hóc môn sinh dục nam) và tăng estrogen (hóc môn sinh dục nữ) đồng thời tác động tiêu cực lên hệ thần kinh.

- Thuốc lá: Nam giới hút thuốc lá làm tăng nguy cơ bị liệt dương nhiều hơn đàn ông không hút thuốc.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Nam Khoa Phòng khám Thái Hà về Liệt Dương là gì. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 0365.116.117 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Đánh giá: 
Liệt dương là gì?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  172 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?