Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt

  • cập nhật lần cuối: 24-06-2023 14:01:18
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 10104

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, chức năng chính của tuyến này là tiết chất dịch nhờn và một số thành phần của tinh dịch giúp nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng trong quá trình xuất tinh. Các bệnh lý thường gặp ở tuyến tiền liệt là viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt lành tính), ung thư tuyến tiền liệt. Trong đó, phổ biến là viêm tuyến tiền liệt, đặc biệt là ở độ tuổi hoạt động tình dục mạnh (từ 20 đến 40 tuổi). Vậy nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt là gì? Các chuyên gia Nam khoa Thái Hà cho biết một số nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt:

Tham khảo thêm:

nguyen-nhan-viem-tuyen-tien-liet
Nguyên nhân nào gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới?

Những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Có 2 nhóm nguyên nhân chính gây viêm tuyến tiền liệt là do nhiễm khuẩn và ứ đọng tại tuyến tiền liệt.

Con đường dẫn tới nhiễm khuẩn ở tuyến tiền liệt có thể kể đến như:

- Nhiễm khuẩn các vùng kế cận như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm mào tinh hoàn... lan truyền đến tuyến tiền liệt. Nguyên nhân có thể là do quan hệ tình dục không lành mạnh, vệ sinh không tốt hoặc do các thủ thuật đường tiểu như thông ống niệu đạo, đặt ống dẫn lưu...

- Nhiễm trùng qua đường máu dẫn tới viêm tuyến tiền liệt và nhiều cơ quan khác trong cơ thể, trường hợp này thường rất ít gặp.

Nguyên nhân gây ứ đọng tại tuyến tiền liệt: Việc ứ đọng ở tuyến tiền liệt thường xảy ra khi không quan hệ tình dục trong thời gian dài, khi đang hưng phấn tình dục mà phải dừng lại đột ngột khi chưa xuất tinh. Trường hợp này phổ biến gấp nhiều lần so với viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn.

Trên đây là những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt phổ biến . Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chọn chat trực tuyến bằng cách click vào biểu tượng "bác sĩ tư vấn" để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  148 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?