Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng như thế nào?

Đánh giá :
Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng như thế nào?
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 63 lượt đánh giá )
Lượt xem: 5860

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh khá phổ biến ở nam giới, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng những người trong độ tuổi hoạt động tình dục mạnh là nhóm có nguy cơ cao. Bệnh có thể xuất hiện do sự nhiễm khuẩn hoặc ứ đọng bên trong tuyến tiền liệt. Dưới đây, các chuyên gia Nam khoa phòng khám Thành Đức sẽ cho bạn biết viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới như thế nào?

Bạn có thể tham khảo thêm:

viem-tuyen-tien-liet-anh-huong-nhu-the-nao
Tác hại của viêm tuyến tiền liệt với sức khỏe nam giới là gì?

Ảnh hưởng của viêm tuyến tiền liệt tới sức khỏe nam giới

- Sự phiền toái, đau đớn: Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn tới các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm, đau vùng thắt lưng/xương cụt/đau vùng chậu... khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

- Suy nhược thần kinh như: thường xuyên ngủ mơ, cảm giác mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, trí nhớ kém, không tập trung, cơ thể yếu, di tinh...

- Ảnh hưởng chức năng sinh lý nam: Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm. Bệnh để lâu không điều trị, sau khi quan hệ tình dục các triệu chứng càng nghiêm trọng hơn hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc cũng như chất lượng đời sống tình dục.

- Viêm mào tinh: viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể xâm nhập vào mào tinh hoàn và gây bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính. Xuất hiện triệu chứng đau tức, khó chịu ở mào tinh hoàn, cảm giác tức nặng, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục xong. Viêm túi tinh cũng là biến chứng phổ biến của viêm tuyến tiền liệt.

- Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: Tuyến tiền liệt có chức năng chính là tiết dịch nhờn để nuôi sống và vận chuyện tinh trùng. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính lâu ngày khiến cho dịch nhờn của tuyến tiền liệt bị thay đổi, chức năng bài tiết của tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng, do đó ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch khiến cho tinh dịch lỏng, khả năng di chuyển của tinh trùng giảm, có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức về ảnh hưởng của viêm tuyến tiền liệt tới sức khỏe nam giới. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 01662.286.888 hoặc chọn chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bị viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ không?
Bị viêm tuyến tiền liệt...
Bị viêm tuyến tiền liệt có thể quan hệ không? Bệnh viêm tuyến tiền...
Chế độ ăn uống tốt cho người viêm tuyến tiền liệt
Chế độ ăn uống tốt cho...
Viêm tuyến tiền liệt là bệnh phổ biến ở nam giới trong độ tuổi có...
Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt
Nguyên nhân viêm tuyến tiền...
Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, chức...
Phòng ngừa bệnh viêm tuyến tiền liệt
Phòng ngừa bệnh viêm tuyến...
Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh rất phổ biến ở nam...
Vôi hóa tuyến tiền liệt
Vôi hóa tuyến tiền liệt
Vôi hóa tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến...
Viêm tuyến tiền liệt điều trị như thế nào
Viêm tuyến tiền liệt...
Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra những triệu chứng rối loạn tiểu...