Vôi hóa tuyến tiền liệt

  • cập nhật lần cuối: 25-02-2023 14:26:19
  • Tham vấn y khoa: 
Lượt xem: 29182

Vôi hóa tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt tạo nên các cục sỏi vôi hóa. Những viên sỏi này có thể "chung sống hòa bình" trong cơ thể, hầu như không có ảnh hưởng đến sức khỏe, khi đó vôi hóa tuyến tiền liệt không cần phải điều trị. Tuy nhiên, khi những viên sỏi hoặc nốt vôi hóa này gây viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt thường là viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì rất khó điều trị bởi vì kháng sinh khó thâm nhập vào lớp mô tuyến để tiêu diệt vi khuẩn gây nên các viêm nhiễm.

Có thể bạn quan tâm:

voi-hoa-tuyen-tien-liet
Vôi hóa tuyến tiền liệt

Vôi hóa tuyến tiền liệt không biến chứng thường được tình cờ phát hiện khi thăm khám bệnh. Trường hợp viêm tuyến tiền liệt gây biến chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính kéo dài thường rất khó điều trị, do đó người bệnh nên thực hiện những biện pháp dự phòng viêm tuyến tiền liệt do vôi hóa tuyến tiền liệt.

Một số biện pháp dự phòng:

- Uống nhiều nước hơn.

- Hạn chế các chất cafein, các chất kích thích, những thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng...

- Giữ vệ sinh sạch sẽ.

- Quan hệ tình dục điều độ: Việc quan hệ tình dục điều độ giúp cho tuyến tiền liệt được lưu thông do đó hạn chế các viêm nhiễm.

- Massege tuyến tiền liệt có thể giúp làm giảm tình trạng tắc nghẽn trong tuyến do đó hạn chế nguy cơ nhiễm trùng. Trong trường hợp vôi hóa tuyến tiền liệt phải điều trị thì việc massege có thể làm thông các ống tuyến giúp cho kháng sinh thâm nhập vào mô tuyến để tiêu diệt vi khuẩn.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Nam Khoa Thái Hà về bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 0365.116.117 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá: 
Vôi hóa tuyến tiền liệt
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  244 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?